Món cá chiên sả ớt nếu làm đúng cách sẽ có vị giòn tan bên ngoài, vị mềm bên trong, đặc biệt là miếng cá sẽ thơm phức hương sả, mất hoàn toàn mùi tanh.
Cá là món ăn rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thay vì việc ăn quá nhiều thịt, bạn hãy đổi món cho gia đình với món cá chiên sả ớt. Mùi thơm của sả cộng với vị cay cay của ớt không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.
Bạn đang đọc: Cá chiên sả ớt thơm cay cho ngày lạnh
Nguyên liệu làm món cá chiên sả ớt:
– 300g phi lê cá lóc (chọn cá dày mình để có nhiều thịt nạc)
– 3 cây sả
– 1 quả ớt sừng
– Hạt nêm, hạt tiêu, bột chiên giòn
Cách làm cá chiên sả ớt:
Bước 1: Cá rửa sạch, lọc lấy thịt, cắt miếng ngang dày cỡ 1,5cm. Băm nhỏ sả và ớt. Sau đó đem thịt cá ướp với sả ớt và 2 muỗng cà phê trong khoảng 15 phút. Lưu ý: tùy theo lượng ăn cay của từng người mà cho lượng ớt phù hợp.
Bước 2: Rắc đều 2 muỗng bột chiên xù lên cá rồi trộn đều để bột phủ khắp các miếng cá.
Tìm hiểu thêm: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu làm sao để tránh tình trạng chín ngoài sống trong, món ăn thấm vị nên biết mẹo này
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng. Lấy đũa gắp từng miếng cá thả vào trong chảo và chiên vừa lửa, tránh đun lửa quá to cá sẽ dễ bị cháy. Chú ý: phải cho nhiều dầu thì khi chiên cá mới ngon.
Bước 4: Chiên vàng 1 mặt thì bạn lật mặt còn lại chiên nốt là được.
Bước 5: Pha 3 muỗng canh nước mắm với 1,5 muỗng canh đường đem đun sôi. Sau đó cho vào chảo đun cùng cá đến khi cạn mắm là được.
Bước 6: Cá chiên xong, gắp ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món thịt gà om sữa thơm ngon, béo ngậy
Chúc bạn ngon miệng với món cá chiên sả ớt này nhé!