Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh

Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh

Món tim, mề gà chiên giòn giòn, nóng hổi sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh

– 200 gr tim gà

– 200 gr mề gà

– 150 gr bột chiên giòn; 1 muỗng canh tỏi băm thật nhuyễn; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 củ hành tím băm thật nhỏ; 1/4 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh rượu trắng nếu có.

Thực hiện:

Bước 1: Mề và tim gà rửa với nước pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch (bạn có thể rửa với nước gừng cho tim và mể gà thơm hơn). Cắt mề gà và tim gà vừa ăn.

Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh

Bước 2: Ướp các gia vị phía trên vào tim mề trộn đều để 2 tiếng cho thấm.

Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh

Bước 3: Cho bột chiên giòn vào bao nilon. Sau đó, gắp tim mể gà bỏ vào chung (bỏ nước ướp gia vị chảy ra từ tim-mề).

Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh

Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh

Lắc cho bột bám đều tim và mề.

Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh

Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho tim, mề gà vào chiên với lửa vừa. Khi thấy lớp bột có màu vàng đẹp là đã chín.

Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu nấu chè bưởi giòn và không đắng

Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh

Gắp tim, mề gà chiên giòn ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh

Trình bày: Cắt 1 ít dưa leo, xếp hình trái tim, sau đó cho tim – mề vào giữa. Trang trí thêm hoa cà rốt cho rực rỡ. Tim – mề gà chiên gión ăn nóng chấm với tương ớt rất ngon. Đây là món ăn chơi hay ăn với cơm đều rất hợp.

Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh

Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh

Tim, mề gà chiên giòn cho ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Để hạt sen không vỡ nát, không sượng mà nhanh mềm, lưu ý bước quan trọng này khi nấu

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tim, mề gà chiên giòn!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *