Nếu vẫn đang chán ngán đồ Tết, bạn có thể học làm công thức món cuốn chấm bỗng lạ miệng dưới đây.
Trên một diễn đàn, một “mẹ đảm” chia sẻ công thức làm món cuốn chấm bỗng. Đây là món gia truyền của gia đình chị cũng như nhiều người quê Hải Phòng. Cách làm món này cũng không quá cầu kỳ, nhưng hương vị lại rất lạ miệng.
Bạn đang đọc: Cách làm món cuốn chấm bỗng ngon đúng chuẩn Hải Phòng, bí quyết nằm ở nước chấm ‘thần thánh’ được truyền qua nhiều đời
Món cuốn chấm bỗng rất quen thuộc với nhiều người dân Hải Phòng.
Nguyên liệu:
– Hành tỏi
– Cà chua
– Rượu nếp
– Đường, dấm, ớt, bột canh
– Bột sắn
Cách làm:
– Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
– Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu (hoặc bóc vỏ rồi thái nhỏ)
– Phi thơm hành tỏi (phải hơi vàng vàng chút) rồi cho cà chua vào xào, nêm bột canh vừa miệng
– Cà chua mềm dừ thì cho thêm nước (lượng nước nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng người ăn)
– Nêm nếm thêm đường, dấm, ớt vừa khẩu vị
– Cho rượu nếp vào rồi nếm lại lần nữa cho chuẩn
– Cuối cùng, hoà chút bột sắn/bột năng rồi cho vào để nước chấm hơi sánh.
Nước chấm bỗng có màu đỏ đặc trưng.
Tìm hiểu thêm: Dạy bạn thêm một công thức làm thịt heo chiên giòn, thịt giòn bên ngoài, mềm bên trong, ăn đã miệng
>>>>>Xem thêm: Ăn mì gói trong nhiều năm giờ tôi mới nhận ra có sự khác biệt lớn giữa mì chiên và mì không chiên
Hành lá chần qua rồi cuốn với rau sống, giò, trứng, tôm… rồi chấm nước đã pha sẵn.
Nguồn ảnh: Hòn Đá Mài