Không phải quả cam, đây là món bánh bao gấc được mẹ đảm tạo hình khéo léo.
Mới đây, trên diễn đàn dành cho những người mê nấu ăn một mẹ đảm gây chú ý khi chia sẻ thành quả do chính tay mình làm kèm chú thích: “Nay nhà em ăn cam trừ bữa ạ”.
Bạn đang đọc: Nhìn cứ tưởng quả cam nhưng khi mẹ đảm bóc bên trong mới khiến nhiều người bất ngờ
Nhìn ảnh, nhiều người cũng tưởng đây là quả cam thật, nhưng đến khi tách bên trong mới “ngã ngửa” hóa ra chỉ là một cú lừa. Thực chất, đây là món bánh bao gấc được tạo hình giống quả cam.
Mẹ đảm chia sẻ thành quả món bánh bao gấc, dân tình cứ ngỡ quả cam thật.
Ngay cả khi chụp cận cảnh, nhiều người cũng không thể nhận ra.
Tìm hiểu thêm: Làm sữa chua túi tại nhà, đừng quên mẹo nhỏ từ thời ‘ông bà anh’, đảm bảo 10 lần thành công cả 10
Cho đến khi tách ra mới biết đây là món bánh bao gấc.
Để làm món bánh bao gấc, công thức cũng khá đơn giản:
Nguyên liệu:
– 300 g bột mì đa dụng
– 50 g đường
– 2 g muối
– 30 g dầu ăn
– 4 g bột nở (để đỡ mất công, bạn cũng có thể mua bột làm bánh bao ngoài hàng)
– 50 g thịt gấc
– 50 g nước lọc
– Hỗn hợp men
– 50 g nước ấm
– 5 g đường
– 3 g men bánh mì ngọt
– Nhân bánh bao: Thịt heo xay, nấm, hành, tiêu, nước mắm, một chút bột ngọt, miến (nếu thích).
Cách làm:
– Dùng 30g nước ấm, cho đường khuấy tan. Thêm men. Để 10 phút cho men nổi, trong thời gian đó đi cân nguyên liệu khác và chuẩn bị thịt gấc.
– 50g thịt gấc không lẫn hột và màng hạt, thêm 50g nước nữa thành hỗn hợp để riêng.
– Cân bột mì, cho đường muối, bột nở trộn đều.
– Tiếp tục cho vào hỗn hợp bột mì: thêm dầu ăn, thêm hỗn hợp men và gấc. Sau đó nhào bột cho thành 1 khối. Để nghỉ 5 phút.
– Hoặc cũng có thể chưa cho gấc vội chỉ để tạo hình bên ngoài.
– Tiếp tục nhồi để được khối bột dẻo dai và đàn hồi tốt. Hoàn toàn nhào bằng tay được, thời gian khoảng 8 phút là bột đạt.
– Chia khối bột thành những viên nhỏ khoảng 40g. Bọc màng thực phẩm những viên bột chưa nặn, lấy lần lượt từng viên ra nặn tròn, thêm nhân. Thoa đều gấc bên ngoài chiếc bánh. Đặt vào giấy nến đã cắt sẵn.
Mẹo nặn bột để bánh tròn căng như sau: Lấy 1 miếng bột nhỏ, lăn dài thành sợi, sau đó gập 3, rồi lại lăn thành sợi. Lập lại 2 lần động tác đó. Cuối cùng ấn thành hình tròn dẹt trên thảm nhào, lấy tay gập mép bột vào giữa, cho miếng bột tròn lại. Sau đó lật miếng bột lại đặt trên bàn, lấy mép 2 tay (cạnh ngón út) khum vào miếng bột, cho nhân, đưa tay xoay ngược chiều kim đồng hồ (động tác này làm miếng bột tròn hơn).
– Đun sôi nước, đặt lót khăn ở vung xửng, xếp bánh vào để khoảng cách cho bánh nở. Để lửa nhỏ để nước sôi lăn tăn, đậy vung từ 15 – 25 phút thì mở ra kiểm tra bánh chín chưa. Cho ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Khi rang lạc mà cho thêm ít muối, đảm bảo thành phẩm sẽ đỏ và giòn lâu hơn
Muốn bánh đẹp hơn có thể dùng lá cam để tạo hình như trong ảnh.
Nguồn ảnh: Lan Hương