Ướp thịt nướng, trước khi trộn với gia vị đừng bỏ qua bước này, đảm bảo thịt không hôi, thơm ngon như ngoài hàng

Ướp thịt nướng, trước khi trộn với gia vị đừng bỏ qua bước này, đảm bảo thịt không hôi, thơm ngon như ngoài hàng

Với những ‘tín đồ’ mê mẩn các món ngon từ thịt, chắc hẳn không thể bỏ qua thịt nướng. Nhưng làm sao để món thịt nướng tại nhà thơm ngon như ngoài hàng, bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây.

Thịt nướng có hương vị thơm ngon đặc biệt hơn hẳn so với cách chế biến luộc hoặc rang. Để món thịt nướng thơm ngon đúng điệu thì khâu chọn thịt, sơ chế và tẩm ướp khá quan trọng.

Bạn đang đọc: Ướp thịt nướng, trước khi trộn với gia vị đừng bỏ qua bước này, đảm bảo thịt không hôi, thơm ngon như ngoài hàng

Dưới đây là một số mẹo khi tẩm ướp thịt nướng kiểu Hàn Quốc và những lưu ý nên biết.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ heo

– Hành lá

– Đường cát

– Mè rang

– Dầu mè, dầu hào

– Tương đậu Doenjang

– Tương ớt Gochujang

– Nước tương

– Tỏi băm, quả lê

– Ớt khô 1 ít (hoặc ớt bột Hàn Quốc)

– Gừng, tỏi

– Siro bắp

Rau sống 300 gr (xà lách/lá vừng/bạc hà)

Mẹo chọn mua thịt ba chỉ ngon:

Ướp thịt nướng, trước khi trộn với gia vị đừng bỏ qua bước này, đảm bảo thịt không hôi, thơm ngon như ngoài hàng

Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt.

Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao. Có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.

Nên chọn thịt đùi hoặc ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vị thịt mỡ quá nhiều.

Cách tẩm ướp, chế biến:

Ướp thịt nướng, trước khi trộn với gia vị đừng bỏ qua bước này, đảm bảo thịt không hôi, thơm ngon như ngoài hàng

– Cắt mỏng 4 cây hành lá theo chiều ngang rồi ngâm vào nước lạnh ít nhất 5 phút để giảm bớt độ hăng. 1 cây hành lá còn đem cắt nhỏ theo chiều dọc.

– Các loại rau sống mang rửa sạch, ngâm với chút nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.

– Thịt ba chỉ heo cũng mang rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dài và dày bằng nhau, độ dày vừa ăn tầm 2 – 3cm.

Mẹo sơ chế thịt ba chỉ sạch, không hôi:

– Nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh.

– Một mẹo vặt khác là có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần thịt heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.

Lưu ý khi ướp thịt:

Xay nhuyễn 100gr quả lê gọt vỏ cùng 100gr hành tây bóc vỏ, 15gr gừng và 15gr tỏi. Cho thêm 1 muỗng canh siro bắp, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh tương đậu Doenjang, 3 muỗng canh tương ớt và 4 muỗng canh dầu hào. Trộn đều là đã có nước ướp thịt đúng chuẩn.

Tìm hiểu thêm: Bánh chuối chiên giòn vàng ruộm, mẹ nào có con nhỏ nhất định phải thử

Ướp thịt nướng, trước khi trộn với gia vị đừng bỏ qua bước này, đảm bảo thịt không hôi, thơm ngon như ngoài hàng

Ướp thịt nướng, trước khi trộn với gia vị đừng bỏ qua bước này, đảm bảo thịt không hôi, thơm ngon như ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Nếu muốn cá không có mùi tanh thì việc thêm rượu và giấm là sai lầm! Đây là cách ngon nhất

– Đợi thịt ngấm ít nhất 30 phút, cho lên bếp nướng và thưởng thức, ăn kèm rau xà lách để đỡ ngấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *