Khi xào ba chỉ lợn, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo nhé! Thêm ‘1 bước’ nữa, thịt không bị bã, thơm và mềm

Khi xào ba chỉ lợn, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo nhé! Thêm ‘1 bước’ nữa, thịt không bị bã, thơm và mềm

Thịt lợn xào là một món ngon dễ làm, lại có rất nhiều phiên bản biến tấu đa dạng nên bạn chẳng bao giờ lo mình sẽ bị ngán. Hãy thử làm phong phú bữa cơm gia đình của bạn bằng công thức thịt lợn xào dưới đây nhé! Chỉ cần thêm một bí quyết nhỏ, thịt sẽ không bị bã, món ăn thơm và hấp dẫn.

Khi xào ba chỉ lợn, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo nhé! Thêm ‘1 bước’ nữa, thịt không bị bã, thơm và mềm

>>>>>Xem thêm: Đang mùa măng vừa tươi vừa rẻ, học ngay hai cách bảo quản măng được lâu để ăn quanh năm

Bạn đang đọc: Khi xào ba chỉ lợn, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo nhé! Thêm ‘1 bước’ nữa, thịt không bị bã, thơm và mềm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300 gram thịt ba chỉ, 2 quả ớt chuông, 2 thìa xì dầu, hạt tiêu, hành lá, gừng, 1 thìa sốt thịt nướng, muối, bột ngọt, rượu nấu, dầu mè.

Cách thực hiện:

Khi xào ba chỉ lợn, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo nhé! Thêm ‘1 bước’ nữa, thịt không bị bã, thơm và mềm

Bước 1: Ớt chuông rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.

Khi xào ba chỉ lợn, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo nhé! Thêm ‘1 bước’ nữa, thịt không bị bã, thơm và mềm

Bước 2: Thịt ba chỉ được thái mỏng, cho vào bát ướp cùng rượu nấu, hành lá cắt nhỏ, gừng, xì dầu, dầu mè và ướp trong khoảng 15 phút.

Tìm hiểu thêm: Đổi món với đùi gà nướng giòn

Khi xào ba chỉ lợn, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo nhé! Thêm ‘1 bước’ nữa, thịt không bị bã, thơm và mềm

Bước 3: Chuẩn bị một chảo nóng với một lớp dầu mỏng, cho 1 thìa sốt thịt nướng vào đảo đều, sau đó cho phần thịt ba chỉ đã ướp ở trước vào xào đều tay.

Khi xào ba chỉ lợn, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo nhé! Thêm ‘1 bước’ nữa, thịt không bị bã, thơm và mềm

Khi xào ba chỉ lợn, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo nhé! Thêm ‘1 bước’ nữa, thịt không bị bã, thơm và mềm

Bước 4: Đến khi thịt ba chỉ đã chín thì cho ớt chuông vào xào cùng khoảng 1 phút, thêm chút muối, bột ngọt rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Khi xào ba chỉ lợn, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo nhé! Thêm ‘1 bước’ nữa, thịt không bị bã, thơm và mềm

>>>>>Xem thêm: Đang mùa măng vừa tươi vừa rẻ, học ngay hai cách bảo quản măng được lâu để ăn quanh năm

Như vậy chỉ cần thêm một bước thay vì cho trực tiếp thịt tươi vào xào thì chúng ta đã có một món ăn dù quen thuộc nhưng hương vị lại rất độc đáo, thơm ngon, hấp dẫn. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *