Món sung muối xổi giòn ngon đậm vị chua ngọt và dậy mùi thơm cay của tỏi ớt. Bạn có thể muối xổi dùng để ăn kèm với các món cuốn hay ăn với cơm đều rất hấp dẫn.
Chọn quả sung ngon
Bạn đang đọc: Muốn có món sung muối xổi đậm vị chua ngọt, giòn ngon hấp dẫn nhất định phải lưu ý điều này
• Bạn nên chọn mua sung nếp còn nằm nguyên trên chùm, không bị bầm dập, tròn đều.
• Nếu sung bị tách chùm thì chọn sung có màu sắc đẹp, quả tròn, núm lõm, bên trong ruột có viền hồng.
• Để muối xổi ngon hơn bạn nên sử dụng sung nếp vì sung nếp có vị ngọt, giòn và ít chát hơn sung tẻ.
Muốn có món sung muối xổi ngon, giòn, đậm vị, nhất định phải lưu ý đến việc chọn quả sung
Nguyên liệu
– 500g quả sung
– 3 muỗng nước mắm
– ½ muỗng muối
– 2 muỗng đường
– 4 muỗng nước lọc
– Tỏi, ớt, chanh
Cách làm
– Sung bỏ cuống ngâm nước cho hết mủ sau đó cắt thành miếng mỏng vừa, ngâm ngay vào chậu nước pha muối và chanh khoảng 20-30 phút cho trắng.
Tìm hiểu thêm: Chung kết cuộc thi Đầu bếp trẻ lần 3 – Giới trẻ TP. Hồ Chí Minh trổ tài ẩm thực chay
– Sung sau khi ngâm vớt ra rổ để thật ráo.
– Pha hỗn hợp gồm: 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng muối; 2 muỗng đường; nước cốt 1 quả chanh; 4 muỗng nước lọc; tỏi đập dập và ớt thái nhỏ. Trộn hỗn hợp cho tan hết đường và muối.
– Cho sung đã ráo nước vào tô lớn, đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn thật đều, để khoảng 1 tiếng cho sung ngấm gia vị là có thể ăn được.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện siêu ngon