Khi xào mướp không nên cho dầu ăn trực tiếp, hướng dẫn cách làm ngon như ngoài hàng, mướp có màu xanh và không bị ra nước

Khi bạn làm món mướp xào ở nhà, đừng cho dầu ăn trực tiếp vào. Chỉ cần thêm bước này là bạn đã có thể tự mình làm ra món mướp thơm ngon, có hương vị như ngoài hàng.

Mướp là một trong những nguyên liệu thường thấy trong bữa ăn của nhiều gia đình. Thực phẩm này lành tính, chứa nhiều dinh dưỡng, lại có tác dụng dưỡng da, làm đẹp.

món mướp xào, học nấu ăn, món ngon

Khi xào mướp tốt nhất không nên cho dầu ăn trực tiếp.

Mướp có nhiều cách chế biến như xào, luộc, nấu. Nhưng món mướp xào thường khá phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết xào món mướp ngon đúng cách. Nhiều người thực hiện xào mướp nhưng bị đen hoặc bị ra nước, ăn không ngon bằng mướp làm ở nhà hàng.

món mướp xào, học nấu ăn, món ngon

Phương pháp xào mướp thơm ngon đúng cách:

Chuẩn bị nguyên liệu: Mướp hương, cà chua, nửa quả ớt xanh, hành lá, hai củ tỏi, muối tinh, dầu ăn, tinh chất gà, bột năng.

món mướp xào, học nấu ăn, món ngon

Các bước

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ đầu và đuôi của quả mướp, sau đó dùng dao gọt sạch vỏ. Sau đó cắt mướp thành các từng đoạn khoảng 3 cm, tiếp tục cắt từng đoạn dài thành các miếng nhỏ và cho vào bát để sử dụng sau.

món mướp xào, học nấu ăn, món ngon

Bước 2: Chuẩn bị một quả cà chua tươi, ở đây chúng ta chỉ cần phần vỏ bên ngoài và thịt của quả cà chua, không lấy hạt và lõi. Lột lớp thịt dày của cà chua sau đó cắt thành sợi nhỏ và cho vào bát để dùng sau.

món mướp xào, học nấu ăn, món ngon

Bước 3: Bạn cũng chuẩn bị một quả ớt xanh không hạt, sau đó thái thành sợi nhỏ và cho vào bát để dùng sau.

món mướp xào, học nấu ăn, món ngon

Tiếp theo, chuẩn bị nước sốt: cho hai thìa muối, nửa thìa đường, sau đó cho một thìa tinh chất gà vào. Thêm nước và nửa thìa tinh bột năng, sau đó khuấy đều và để sang một bên.

Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu: hành lá cắt khúc, gừng cắt sợi nhỏ. Tỏi, thịt ba chỉ băm nhỏ để dùng sau.

Bước 5: Đun nóng chảo, cho lượng nước thích hợp vào đun sôi, sau khi nước sôi thì cho mướp đã sơ chế vào chần qua một phút rồi vớt ra ngay để dùng.

món mướp xào, học nấu ăn, món ngon

Bước 6: Rửa chảo cho nóng lại rồi cho dầu ăn vào. Cho hành lá, gừng, ớt xanh và cà chua đã chuẩn bị vào xào cho thơm. Sau đó cho mướp đã chần vào bên trong. Xào trên lửa lớn trong một phút.

món mướp xào, học nấu ăn, món ngon

Bước 7: Sau đó đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, xào tiếp trên lửa lớn trong nửa phút, bắc ra khỏi nồi và đảo đều. Rắc một chút tỏi băm lên trên trước khi cho ra đĩa. Sau đó dọn ra đĩa và có thể có sử dụng.

món mướp xào, học nấu ăn, món ngon

món mướp xào, học nấu ăn, món ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *