Thịt cá mềm, giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và hấp thu, được nhiều người yêu thích. Thịt cá là thực phẩm giàu protein, ít chất béo và ít calo, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn so với các loại thịt khác. Cá có nhiều cách chế biến như hấp, om, kho, mỗi cách làm đều ngon và có đặc trưng riêng.
Cá rán là một trong những món ăn được mọi người ưa thích. Vậy làm thế nào để chiên cá không bị vỡ da, cho dù là chảo chống dính hay chảo sắt thông thường, chỉ cần bạn nắm vững kỹ năng và phương pháp dưới đây, bạn có thể làm món cá chiên đẹp mắt, thơm ngon.
Bạn đang đọc: Khi chiên cá, dù bạn sử dụng nồi nào, hãy nhớ 2 điểm này là được. Chảo chống dính, cá không bị vỡ da, mềm và giòn
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kỹ năng chiên cá bằng bất kỳ loại chảo nào. Cá thu thích hợp để chiên, rán, có hương vị rất tuyệt vời. Thực ra loại cá nào cũng có thể chiên, chỉ cần làm sạch nội tạng, ướp gia vị để khử tanh và tăng hương vị. Nhiều người chỉ rửa sạch sau đó chiên cá trực tiếp, đây là điều sai lầm!
Chỉ cần làm thêm 2 bước nữa thì cho dù sử dụng loại chảo nào, bạn cũng có thể chế biến được món cá chiên thơm ngon, hấp dẫn.
Chuẩn bị cá thu, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, muối, dầu ăn. Làm sạch nội tạng của cá thu và để ráo nước sau khi rửa sạch.
Cho hành lá, gừng, muối, nước tương nhạt, tiêu đen và rượu nấu ăn vào trộn đều, ướp 20 phút để khử tanh. Sau khi ướp, bạn dùng khăn giấy bếp thấm khô nước trên cá, bước này rất quan trọng.
Tìm hiểu thêm: Nấm đông cô cải thìa xốt rau củ
Dùng chảo chống dính hoặc chảo sắt nếu không có chảo chống dính, để cá không dính vào chảo, bạn đổ một chút dầu vào chảo trước, đun nóng, lắc nhẹ để dầu trải đều trên thành chảo. Lúc này vặn lửa nhỏ, thêm dầu nguội vào, cho cá trượt dọc thành chảo và chiên vàng.
Trong quá trình chiên không di chuyển chảo, chiên cá cho đến khi chín vàng, lật nhẹ nhàng chiên mặt còn lại cho đến khi săn lại thì cho ra đĩa.
Cá thu chiên đẹp mắt, thơm ngon đã sẵn sàng. Cá chiên theo phương pháp này có hình dáng hoàn chỉnh, không bị vỡ vụn, không bị dính chảo trong suốt quá trình chế biến.
>>>>>Xem thêm: Muốn làm chả cá – tôm viên chiên giòn, phồng đẹp, đừng bỏ qua một số loạt bột này
Với cách làm này, cá chiên vàng giòn, mặn mặn, thơm phức, không có mùi tanh, có thể so sánh với cá chiên do đầu bếp ngoài nhà hàng làm, màu sắc và mùi thơm hấp dẫn. Chúng ta cũng có thể chiên cá trắm cỏ, cá diếc, cá mè và các loại cá khác đều được, miễn là ghi nhớ 2 điểm trên để đảm bảo không bị dính nồi hoặc vỡ da.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu mẹo hay này tới bạn bè, người thân nhé.