Nhiều người có thói quen cho ngải cứu ngay từ đầu để trộn cùng trứng rồi mới chiên, nhưng cách làm này là sai lầm. Ít ai biết rằng chỉ cần thêm một bước này, món ăn sẽ ngon gấp bội.
Ngải cứu không chỉ là một thứ nguyên liệu có thể ăn mà còn là một vị thuốc. Món phổ biến nhất được nhiều người yêu thích là trứng chiên ngải cứu. Nhưng một số người ái ngại món này vì vị đắng của ngải cứu.
Bạn đang đọc: Đừng cho luôn ngải cứu vào trứng, thêm một bước này nữa, món rán ngon hơn lại ít đắng
Tuy nhiên, trong khâu chế biến, nếu bạn không trộn trứng với ngải cứu ngay từ đầu mà làm thêm một bước nữa đảm bảo món ăn sẽ thơm ngon hơn, dưới đây là hướng dẫn
Cách làm món trứng rán ngải cứu bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
– Một nắm rau ngải cứu non, 3 quả trứng gà, nước mắm hoặc hạt nêm.
Cách làm:
– Ngải cứu nhặt bỏ lá già, lá héo hỏng, đem ngâm nước có pha chút muối trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
– Mẹo nhỏ để ngải cứu không đắng: Đun sôi một nồi nước, cho lá ngải cứu vào chần sơ khoảng 1-2 phút. Thêm bước này rau ngải cứu sẽ bớt đi vị đắng, nhờ thế món trứng chiên ngải cứu sẽ thơm ngon, rau vẫn giữ được màu xanh.
Tìm hiểu thêm: Xào rau muống như thế nào cho giòn, mềm và ngon? Đầu bếp: Dạy bạn 6 mẹo xào, xào sao cho ngon
Để món ăn không bị đắng, bạn nên chần qua ngải cứu, thái nhỏ rồi mới cho vào trứng.
– Vớt rau ngải cứu ra để nguội, vắt kiệt nước, thái nhỏ.
– Đập trứng vào bát, cho chút hạt nêm vào. Đánh tan trứng sau đó cho lá ngải cứu thái nhỏ vào trộn đều.
>>>>>Xem thêm: Hết Tết, thử ngay món trứng gà lá mơ đơn giản mà ngon, bí quyết có ở dưới đây
– Cho 3 – 4 muỗng dầu vào chảo, đun cho dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng ngải cứu vào chảo. Hạ nhỏ lửa, đợi trứng chín se lại thì lật mặt. Chiên cho đến khi hai mặt chín hoàn toàn, vàng là được.