Gừng là nguyên liệu sẽ khử được độc trong cá ngừ và cũng khiến món bún chả cá thơm hơn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chỉ cần cho nguyên liệu này vào nước dùng sẽ khử được độc trong cá ngừ khi làm bún chả cá
0.5kg cá ngừ để làm phần cá dầm
0.5kg chả cá ngon (chả cá chiên hoặc hấp)
0.5kg bún
Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, gừng
Rau sống ăn kèm: rau húng quế, xà lách, tía tô, giá,….
3 trái cà chua
1/2 trái thơm (quả dứa)
Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…
Món bún chả cá và cá ngừ dầm vô cùng hấp dẫn.
Cách làm:
Nấu nước dùng
– Lấy đầu cá để nấu nước dùng cùng mấy củ hành tím và mấy miếng dứa cắt lát. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, nên chần sơ đầu cá với nước sôi trước khi cho vào nấu nước dùng.
– Khi nồi nước dùng sôi lên thì để nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá chín thì lọc lấy nước bỏ phần xác ra ngoài. Cho thêm một lượng nước vừa ăn vào nước dùng, thêm dứa cắt lát vào đun sôi lại và nêm nếm cho vừa ăn.
– Hành lá phi thơm xào cùng cà chua cắt múi cau, nêm nếm cho cà chua đậm vị. Lưu ý cà chua chỉ vừa chín tới, còn nguyên miếng không được nát nhừ. Sau đó cho phần cà này vào nồi nước dùng, nêm lại cho vừa miệng thế là xong.
Làm cá dầm
– Ướp cá ngừ cùng tiêu, mắm, hạt nêm, gừng, một ít rượu và đem hấp trong 30 phút. Để khử được chất độc trong cá ngừ nên cho nhiều gừng. Sau khi cá chín thì lọc bỏ hết xương sao cho thịt cá còn nguyên miếng to.
Tìm hiểu thêm: Đang vào mùa, học làm ngay 3 món ngon từ sắn với công thức đơn giản
Làm nước chấm
– Tỏi, ớt, đường, 1 xíu bột ngọt giã nhuyễn, thêm nước mắm và trộn đều, nếm vừa miệng.
Hoàn Tất Món Ăn
– Xếp bún ra tô, múc nước dùng gồm có thơm, cà chua, cho chả cá chiên, cá dầm lên trên và thưởng thức cùng rau sống.
Thế là đã có một tô bún chả cá thật ngon đậm đà, cùng cả nhà thưởng thức thôi nào.
>>>>>Xem thêm: Ăn món này vào mùa thu nhiều hơn canxi gấp 3 lần trứng, 10 nghìn một đĩa, vừa bổ dưỡng lại vừa ngon