Món gà xiên nướng thơm ngon chắc chắn là gợi ý hay giúp các bà nội trợ đổi mới khẩu vị cho cả nhà.
Gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Khi điểm qua các món ngon từ gà thì phổ biến nhất là rang và luộc. Nhưng nếu đã ngán những kiểu nấu truyền thống này bạn có thể thử món gà xiên nướng thơm ngon, mới lạ dưới đây:
Bạn đang đọc: Đừng luộc nữa, mách bạn một món gà mới lạ bằng nồi chiên không dầu để đãi cả nhà dịp cuối tuần
Nguyên liệu:
1 kg thịt gà, đã lọc xương.
100 ml nước cốt dừa.
1 củ nghệ nhỏ.
1 nhánh sả.
1 củ hành tím.
3 phần gốc hành lá.
3 tép tỏi.
2 phần rễ ngò.
Gia vị: 1 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê ớt khô, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm.
Cách làm:
– Hành lá, tỏi, sả, nghệ thái lát cho vào cối cùng rễ ngò giã nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp này vào âu trộn chung với gia vị và nước cốt dừa.
Tìm hiểu thêm: Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nhật “vĩnh cữu” tại TOWA
– Thịt gà rửa sạch, thấm khô rồi thái lát không quá mỏng. Cho thịt gà vào âu gia vị (ở trên) trộn đều. Ướp thịt ít nhất 3 tiếng, nếu để qua đêm thịt sẽ thấm và ngon hơn.
– Xiên thịt vào cây, xếp lên khay có lót giấy bạc.
– Nồi chiên không dầu làm nóng trước vài phút ở nhiệt đột 200 độ C. Sau đó cho khay thịt vào ngăn giữa lò nuớng mỗi bên 10-15 phút ở nhiệt độ 160. Thịt vàng thơm là có lấy ra và thưởng thức. Đừng quên quét lên mặt thịt chút mỡ hành để món ăn nhìn hấp dẫn hơn.
>>>>>Xem thêm: Dù là loại thịt nào, hãy làm ‘bước này’ trước khi chần, thịt có vị tươi mềm, không có mùi tanh