Trên đường đi làm về, ngang qua một chợ rau, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những hàng bán khoai tây loại nhỏ. Hãy nhớ mua về, nếu là loại khoai tây mới đào và tươi thì càng tốt.
Bạn đang đọc: Khi gặp khoai tây nhỏ, nhất định phải mua về để làm món này, đảm bảo nhìn ai cũng thèm và ăn đặc biệt thơm ngon!
Tại sao lại chọn củ khoai tây nhỏ? Vì để nấu nguyên củ và ăn nên chọn như vậy. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn món khoai tây áp chảo rất thơm ngon.
Khoai tây áp chảo
Thành phần:
9 củ khoai tây nhỏ, 10 gam bơ, lượng muối thích hợp và lượng hạt tiêu đen mới xay.
Dụng cụ: Nồi hấp, chảo
Cách chế biến cụ thể:
1. Rửa sạch bụi bẩn bám trên bề mặt khoai tây.
2. Cho vào nồi hấp cách thủy.
3. Lột sạch vỏ của khoai tây.
4. Đặt chảo lên bếp. Bật để lửa nhỏ, cho bơ vào, đun chảy bơ.
5. Cho khoai tây đã lột vỏ vào và chiên từ từ.
Tìm hiểu thêm: Gà xáo tiết – món ngon bổ dưỡng với công thức đơn giản, ngon hơn rang thông thường gấp bội
6. Chiên để có màu vàng đẹp mắt, rắc một ít muối và tiêu đen giã nhỏ trước khi gắp ra ăn.
Mùi thơm độc đáo của bơ mang lại cho món khoai tây nhỏ này một hương vị độc đáo, ăn một vài miếng vừa miệng rất thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần, đổi bữa cho cả nhà với món nem ốc lá lốt giòn sần sật, thơm nức, lạ miệng