Thực đơn cơm tối dân dã với 104,000Đ

Thực đơn cơm tối dân dã với 104,000Đ

Thực đơn cơm tối giới thiệu với bạn những món ăn dân dã đậm chất truyền thống Việt Nam và vẫn đảm bảo ngon miệng và hài hòa dinh dưỡng cho cả nhà!

Canh móng nấu nấm

Bạn đang đọc: Thực đơn cơm tối dân dã với 104,000Đ

Canh móng nấu nấm và dọc mùng là món ăn chế biến khá đơn giản, lại dễ ăn do có vị chua dịu, hợp với tiết trời ngày hè. Móng giò mềm, dọc mùng giòn và nấm thật thơm làm cho nồi canh của bạn thơm ngay từ khi còn ở trên bếp.

Thực đơn cơm tối dân dã với 104,000Đ

Sự kết hợp giữa móng giò và các loại rau nấm đã khiến món ăn không những không bị ngấy mà còn rất ngon miệng và có màu sắc hấp dẫn. Món canh đơn giản lại đủ chất như này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, vậy bạn hãy nấu ngay trong thực đơn cơm tối nay nhé!

2. Cà dầm

Để làm giảm đi độ ngán nếu ăn canh móng không và cũng để “đưa đẩy” vị giác của gia đình bạn hơn thì hãy làm thêm món cà dầm nhé!

Thực đơn cơm tối dân dã với 104,000Đ

Công thức làm món cà pháo dầm chua ngọt trên dùng cho món cà vừa chín tới, chưa bị chua. Nếu cà đã chua rồi bạn chỉ nên dùng vài giọt nước cốt chanh lấy mùi thơm thôi nhé! Món cà pháo dầm chua ngọt này có vị rất cân bằng, vừa ăn, lại dậy mùi tỏi và khi ăn cà giòn, không phải chấm thêm gì nữa.

3. Mắn tép chưng thịt

Mắm tép chưng thịt là món ăn đưa cơm và rất được ưa chuộng. Cảm giác từng miếng thịt được chưng kỹ, săn chắc đậm đà mùi mắm tép làm ta có cảm giác ngon miệng, ăn không biết no.

Tìm hiểu thêm: Làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu, nhiều người lãng phí bỏ đi thứ nước này ở khâu cuối, bảo sao món ăn kém ngon

Thực đơn cơm tối dân dã với 104,000Đ

Mắm tép chưng thịt dùng nóng hay nguội với cơm nóng hay cơm nguội cũng đều ngon. Thịt được chưng kỹ nên có thể để được lâu. Bạn hãy thử làm món này để dành ăn dần nhé!

4. Rau bí xào tỏi

Thêm một món rau xanh sẽ giúp cho thực đơn cơm tối của gia đình bạn trở nên hoàn thiện. Rau bí xào tỏi thơm phức, ăn ngay khi còn nóng sẽ rất ngon miệng đấy!

Thực đơn cơm tối dân dã với 104,000Đ

>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu cua đồng với nước dùng ngọt lừ: Ở khâu nấu đơn giản nhưng đừng quên làm theo bước sau để thành phẩm được đẹp mắt

Rau bí xào ngon sẽ có cọng rau rất giòn, lá mềm thấm gia vị và rau xanh. Để có đĩa rau trông bắt mắt bạn hãy nêm thêm một chút dầu hào khi chuẩn bị tắt bếp cho món ăn được bóng đẹp hơn nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *