Chỉ cần làm thêm một bước, món gà chiên không chỉ đỡ ngấy mà hương vị cũng thơm ngon hơn.
Gà chiên từ lâu đã trở thành một món ăn “thần thánh” đối với những “tín đồ” đam mê ăn uống, đặc biệt là trẻ nhỏ. Món này có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm ngọt của thịt gà. Sẽ ngon hơn nếu chấm món này cùng tương ớt hoặc tương cà.
Bạn đang đọc: Gà sau khi chiên, muốn ngon hơn hãy thêm bước này, đảm bảo cả nhà ăn một lần là muốn ăn mãi
Thế nhưng, ngoài chiên gà, bạn cũng có thể làm thêm một bước nữa để món này hấp dẫn hơn đó là đảo với nước sốt. Món này sau khi hoàn thành để ăn vặt hay dùng với cơm trắng đều hợp.
Món gà rán trộn nước sốt có màu sắc vô cùng đẹp mắt khi hoàn thành.
Nguyên liệu:
– Thịt gà: Dùng phần đùi hoặc cánh ăn sẽ đỡ ngán hơn
– Tương ớt hàn quốc
– Tương cà
– Phô mai
– Trứng gà
– Bột chiên giòn
– Bơ
– Nước tương
– Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, tỏi, mè.
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch gà, để ráo. Ướp chút bột nêm và tiêu.
Bước 2: Pha bột chiên giòn với 1 quả trứng và ít nước lọc. Đổ nước từ từ, khuấy cho bột tan đều. Xong cho hết gà vào, rồi đem chiên. Chiên lửa vừa, ngập dầu thì thịt gà mới chín đều.
Tìm hiểu thêm: Dạy bạn cách làm chim bồ câu nướng gừng ngon ‘đỉnh của chóp’, ăn mãi không quên
Bước 3: Pha nước sốt: 3 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, một xíu hạt nêm và bột ngọt, một ít nước lọc. Khuấy đều.
>>>>>Xem thêm: Ăn trứng gà cùng với ‘nó’ tay chân không còn lạnh! Làm ấm cơ thể và dạ dày, mùa đông chị em nên ăn nhiều hơn
Bước 4: Băm tỏi, cho ít dầu và bơ vào chảo, phi tỏi vừa vàng thơm không để quá vàng. Đổ hết nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho đến khi sền sệt thì đổ gà vào xóc đều lên cho thấm sốt. Thêm phô mai, đậy vung cho tan chảy rồi thưởng thức.