Gà sau khi chiên, muốn ngon hơn hãy thêm bước này, đảm bảo cả nhà ăn một lần là muốn ăn mãi

Gà sau khi chiên, muốn ngon hơn hãy thêm bước này, đảm bảo cả nhà ăn một lần là muốn ăn mãi

Chỉ cần làm thêm một bước, món gà chiên không chỉ đỡ ngấy mà hương vị cũng thơm ngon hơn.

Gà chiên từ lâu đã trở thành một món ăn “thần thánh” đối với những “tín đồ” đam mê ăn uống, đặc biệt là trẻ nhỏ. Món này có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm ngọt của thịt gà. Sẽ ngon hơn nếu chấm món này cùng tương ớt hoặc tương cà.

Bạn đang đọc: Gà sau khi chiên, muốn ngon hơn hãy thêm bước này, đảm bảo cả nhà ăn một lần là muốn ăn mãi

Thế nhưng, ngoài chiên gà, bạn cũng có thể làm thêm một bước nữa để món này hấp dẫn hơn đó là đảo với nước sốt. Món này sau khi hoàn thành để ăn vặt hay dùng với cơm trắng đều hợp.

Gà sau khi chiên, muốn ngon hơn hãy thêm bước này, đảm bảo cả nhà ăn một lần là muốn ăn mãi

Món gà rán trộn nước sốt có màu sắc vô cùng đẹp mắt khi hoàn thành.

Nguyên liệu:

– Thịt gà: Dùng phần đùi hoặc cánh ăn sẽ đỡ ngán hơn

– Tương ớt hàn quốc

– Tương cà

– Phô mai

– Trứng gà

– Bột chiên giòn

– Bơ

– Nước tương

– Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, tỏi, mè.

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch gà, để ráo. Ướp chút bột nêm và tiêu.

Gà sau khi chiên, muốn ngon hơn hãy thêm bước này, đảm bảo cả nhà ăn một lần là muốn ăn mãi

Bước 2: Pha bột chiên giòn với 1 quả trứng và ít nước lọc. Đổ nước từ từ, khuấy cho bột tan đều. Xong cho hết gà vào, rồi đem chiên. Chiên lửa vừa, ngập dầu thì thịt gà mới chín đều.

Tìm hiểu thêm: Học làm món dưa mắm từ dưa chuột, bỏ hũ ăn gần cả tháng vẫn giòn ngon

Gà sau khi chiên, muốn ngon hơn hãy thêm bước này, đảm bảo cả nhà ăn một lần là muốn ăn mãi

Bước 3: Pha nước sốt: 3 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, một xíu hạt nêm và bột ngọt, một ít nước lọc. Khuấy đều.

Gà sau khi chiên, muốn ngon hơn hãy thêm bước này, đảm bảo cả nhà ăn một lần là muốn ăn mãi

Gà sau khi chiên, muốn ngon hơn hãy thêm bước này, đảm bảo cả nhà ăn một lần là muốn ăn mãi

>>>>>Xem thêm: Mặc “áo mới” cho bún phở bằng rau, củ, quả

Bước 4: Băm tỏi, cho ít dầu và bơ vào chảo, phi tỏi vừa vàng thơm không để quá vàng. Đổ hết nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho đến khi sền sệt thì đổ gà vào xóc đều lên cho thấm sốt. Thêm phô mai, đậy vung cho tan chảy rồi thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *