Để món vịt nấu măng được thơm ngon đúng điệu, trong khâu sơ chế, các bà nội trợ cũng nên chú ý đến một số mẹo dưới đây.
Vịt nấu măng là món ngon được yêu thích trong mùa hè. Món này giàu dinh dưỡng, dễ làm và hầu như ai cũng mê. Cách làm vịt nấu măng cũng khá đơn giản, nhưng trong khâu sơ chế phải thật sạch để vịt khi nấu sẽ thơm ngon hơn.
Bạn đang đọc: Làm vịt nấu măng mùa hè, đừng quên bước này khi sơ chế để vịt hết mùi tanh và hôi
Món vịt nấu măng có thể ăn chung với cơm nóng hoặc chan bún đều rất hợp.
Dưới đây là cách làm vịt nấu măng đơn giản:
Nguyên liệu:
– Vịt cỏ
– Măng: 1-1.5 kg.
– Cà chua 3-4 quả
– Gừng 1 nhánh to, rượu trắng 2 chén nhỏ.
– Hành lá, mùi tàu (ngò gai, húng răng cưa…), hành khô.
– Gia vị: Nước mắm, muối, bột canh, mì chính, dầu hào, tiêu xay, rau sống.
Mẹo nhỏ nên biết khi sơ chế: Vịt làm sạch, chà xát bằng gừng đập đập băm nhỏ và rượu trắng cho bớt tanh và hôi. Chặt miếng vừa ăn sau đó ướp với nước mắm, muối, bột canh, dầu hào và tiêu xay từ 30-45 phút. (Cho bớt gia vị 1 chút để còn xào măng cho vào không sẽ bị mặn.)
Ngoài ra:
– Măng chua rửa vài lần cho bớt chua, xé sợi hoặc cắt khúc tùy ý. Để ráo nước.
– Cà chua bổ múi cau.
Hành lá thái khúc, mùi tàu thái nhỏ, hành khô đập dập thái nhỏ.
Cách làm:
Tìm hiểu thêm: Nước uống siêu phẩm của mùa hè từ bí đao với công thức không khó chút nào
– Thịt vịt xào săn, đổ nước ngập mặt thịt tùy ý. Đun sôi, hạ bớt lửa, hớt bọt. Om 10 phút.
– Phi thơm hành, cho măng xào với mắm muối, bột canh cho ngấm rồi trút vào nồi thịt vịt đang om.
>>>>>Xem thêm: Gà rô ti nước dừa ‘bắt’ cơm
– Đun sôi, nêm nếm gia vị hơi đậm một chút nếu để ăn bún, vừa miệng nếu ăn với cơm. Om thêm đến khi mềm vừa ý. Cho cà chua vào đun sôi, tiếp đến hành lá, mùi tàu rồi tắt bếp.