Hôm nay mình xin chia sẻ cách hấp cá vược ngay tại nhà, khi hấp cá nên dùng nước nóng hay lạnh? Nhiều người dùng nhầm, chả trách cá có mùi khó chịu!
Tiếp theo, chúng ta hãy nói về các phương pháp hấp cá cụ thể:
Đầu tiên, rửa sạch cá vược, cắt thành khía thẳng vào xương cá, sau đó rưới đều cá với rượu nấu ăn, muối và một chút rượu gạo để khử mùi tanh hiệu quả.
Gừng cắt mỏng, nhét vào cá, ướp 1 tiếng rồi cho vào nồi hấp chín.
Bước này rất quan trọng, trước đây mình hấp cá không thấy tươi và mềm, có mùi tanh nên mình đã nhờ đầu bếp của nhà hàng.
Đầu bếp dặn: Dù hấp kiểu gì cũng phải ghi nhớ 2 điểm này, cá không tanh, tươi và mềm!
– Điểm đầu tiên là dùng gừng thái sợi, rượu nấu ăn, muối, chút rượu gạo để ướp trong 1 giờ.
– Điểm thứ hai là hấp trong nồi nước lạnh. Trước đó tôi thường đun nước trong nồi hấp rồi mới cho cá vào hấp, đầu bếp cho biết nếu cho cá vào hấp khi nước đang sôi, cá sẽ bị co lại khi gặp nóng đột ngột, và có mùi tanh bên trong. Vì vậy, món cá hấp của bạn sẽ bị tanh.
Hấp cá vược trên nồi, sau khi đun lửa to, hấp trong 9 phút, tắt bếp đun thêm 1 phút. Tiếp đó dùng chảo, cho nước tương, hành lá, ớt băm nhỏ vào chảo đun cùng với dầu cho nóng rồi đổ lên trên cá.
Tìm hiểu thêm: 7 mẹo để rán cá vàng giòn, không bị văng dầu hay dính chảo mà chị em nên nằm lòng
>>>>>Xem thêm: Người Hà Nội hào hứng chào đón phố ẩm thực mới
Đơn giản vậy thôi nhưng lại có vị rất ngon, bạn đã tìm hiểu chưa?
Thực tế, cá hấp, dù là loại cá nào đi chăng nữa thì cũng có thể hấp theo cách này để đảm bảo món cá hấp của bạn được tươi và thơm, hấp xong là muốn ăn luôn.