Có rất nhiều cách để chế biến đùi gà, chẳng hạn như đùi gà chiên kiểu tây, gà quay hay đùi gà om. Đùi gà chiên giòn ngon nhưng không ngon, đùi gà om ngon nhưng mất quá nhiều thời gian. Công thức món đùi gà được chia sẻ hôm nay ngon và thơm hơn thịt lợn kho mà cách làm cũng không hề phức tạp.
Đùi gà nguyên bản hương vị rất ngon, nhưng sau khi chế biến một chút, trên cơ sở nguyên bản hương vị cũng tăng thêm một ít. Điều tuyệt vời nhất là nước sốt không cần phải thêm một giọt nước nào để làm món đùi gà này nó vẫn có vị ngon. Khi ra khỏi nồi, có vị tươi và mềm, rất hấp dẫn!
Bạn đang đọc: Cách làm đùi gà ngon nhất là chiên giòn, thơm hơn om, miếng nào nhìn cũng ‘chảy nước miếng’
Vật liệu cần thiết:
Ba đùi gà, muối, tiêu, xì dầu, dầu hào, hành lá, gừng.
Nước chấm: một ít đường, một ít nước tương nhạt, một ít nước tương đậm, một ít hạt tiêu, một chai bia (lon).
Các bước chế biến:
1. Đùi gà rửa thật sạch, chuẩn bị một chiếc kéo bếp, cắt một khoanh tròn phía trên xương đùi gà, nhớ cắt bỏ hết phần gân.
2. Lúc này, chân gà đã rất lỏng, tìm phần lỏng lẻo, tức là bạn có thể cho kéo vào phần đó dễ dàng, trực tiếp dùng kéo cắt dọc rời ra.
3. Đùi gà lúc này đã có thể bẻ được rồi, dùng tay kéo trực tiếp thì toàn bộ phần thịt có thể bị xé ra một cách dễ dàng.
4. Gỡ nhẹ các khớp và một miếng xương đùi gà nhỏ, thế là xong.
5. Cắt vài nhát trên đùi gà cho đứt gân để chân gà không bị co lại khi chiên.
6. Cho chân gà vào tô, thêm muối, tiêu, xì dầu nhạt, dầu hào vừa đủ, trộn đều rồi ướp trong 30 phút.
7. Điều chỉnh nước sốt. Cho đường, nước tương nhạt, nước tương đậm, hạt tiêu và một chai bia vào bát, khuấy đều và để sang một bên.
Tìm hiểu thêm: Trứng bác cà chua, cà chua bác trước hay trứng bác trước? Khác biệt rất lớn nếu sai cách, mẹo nhỏ này giúp món ăn tươi ngon
8. Đổ dầu từ chảo, cho đùi gà đã ướp vào, úp mặt da xuống. Chiên từ từ trên lửa nhỏ.
9. Thường xuyên lật mặt, dùng thìa ấn vào mặt da gà để da gà dính vào đáy chảo và chiên đều hơn.
10. Lặp đi lặp lại nhiều lần và chiên cho đến khi vàng cả hai mặt. Cho hành lá và gừng thái sợi vào, phi cho thơm rồi đổ nước sốt đã pha vào, đậy vung, vặn lửa nhỏ, đun khoảng 10 phút.
11. Sau 10 phút, vặn nhỏ lửa để lấy nước cốt, nước súp sệt lại là có thể tắt bếp.
12. Sau khi không còn nóng, bạn lấy ra và cắt thành từng miếng.
13. Bày ra đĩa, rưới nước xốt lên, rắc một ít mè (vừng) trắng lên trang trí là có thể bắt đầu ăn.
>>>>>Xem thêm: Canh chua bông so đũa, dân dã mà ngon
Lời khuyên:
1. Phần xương đùi gà có thể luộc chín, bạn đừng bỏ phí nhé.
2. Lượng gia vị được điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân.