Món canh kim chi nấu ngao cùng đậu phụ vừa cay cay lại ấm nóng vô cùng thích hợp để ăn trong ngày lạnh.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Canh kim chi nấu ngao đậu nóng hổi
– Kim chi cải thảo: 1 bát con
– Đậu phụ: 2 bìa
– Ngao: 500gr
– Tỏi: vài tép
– Hành boa rô: 1 khúc (không cần thiết)
– Hẹ: 1 nắm nhỏ
– Gia vị, hạt nêm, mắm
Thực hiện:
Bước 1: Ngao mua về ngâm vào chậu nước muối loãng vài tiếng cho ngao nhả sạch cát. Rửa sạch ngao rồi đem luộc cho ngao há miệng. Gạn lấy nước luộc ngao để riêng cho lắng cặn. Nhặt bỏ phần vỏ ngao, phần ruột ngao đem rửa qua nước cho sạch.
Bước 2: Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành boa rô rửa sạch, thái vát. Hẹ cũng rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Bước 3: Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Kim chi vắt bớt nước, thái miếng vừa ăn. Giữ lại phần nước kim chi.
Bước 5: Phi thơm tỏi, cho ruột ngao vào xào qua với chút nước mắm, sau đó cho tiếp kim chi vào xào qua. Gạn nước luộc ngao vào nồi kim chi, chừa lại phần cặn bẩn (chế thêm chút nước nữa cho đủ lượng nước canh mà gia đình cần dùng).
Tìm hiểu thêm: Trứng vịt lộn đừng ăn ngay sau khi luộc, om với bầu cực bổ dưỡng, ăn cả nồi không ngán
Bước 6: Cho từ từ nước kim chi vào, khi đã đạt đến độ chua cay vừa miệng thì dừng. Đun sôi nước canh, thả đậu vào, đun sôi thêm 2 phút nữa thì thả tiếp hành boa rô và hẹ vào. Đun tiếp cho hành bao rô và hẹ chín tái.
Nêm nếm thêm chút hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi cho canh kim chi đậu phụ nấm ra bát.
>>>>>Xem thêm: Ăn ít mà chất, gợi ý 16 mâm cơm nhà mùa thu vừa tốt cho sức khỏe lại đẹp mắt
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh kim chi đậu phụ nấm!