Khi mới làm món gà cay, mọi người thường rất dễ mắc lỗi khiến gà trở nên cứng và không có cảm giác giòn chút nào, hương vị không ngon. Để làm được món gà cay ngon như ngoài hàng thì nhớ đừng cho trực tiếp gà vào nồi nhé, cần sơ chế gà trước, ướp gà để gà thơm ngon hơn.
Bạn đang đọc: Đừng cho gà cay trực tiếp vào nồi! Nếu không hương vị sẽ không ngon, với các bước này, bên ngoài có vị cay, bên trong mềm rụm
Bước 1: Gà sau khi được làm sạch, chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ, rửa lại bằng nước sạch. Ngâm gà vào nước ấm có một chút giấm trắng và rượu nấu nửa tiếng. Quá trình này để loại bỏ hết phần huyết thừa dính trên miếng gà, khử mùi tanh giúp miếng gà thơm ngon, đậm vị hơn.
Bước 2: Vớt gà ra khỏi bát, cho vào bát to, rắc thêm chút muối, xì dầu nhạt, rượu nấu, lòng trắng trứng gà, dầu ăn và một chút bột mì trộn đều, ướp khoảng nửa tiếng.
Gà ướp như vậy sẽ giúp ngấm đều gia vị trước khi chiên, chiên xong sẽ giòn, hương vị rất hấp dẫn.
Bước 3: Sau khi hết thời gian ướp, đổ lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng đến 70 – 80% thì cho gà vào, chỉnh lửa vừa và nhỏ để chiên, sau khi chiên gà đến chín vàng thì vớt ra để ráo dầu. Gà cay muốn thơm ngon phải được chiên ngập dầu, đây cũng là một bước quan trọng để có được món ăn ngon.
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi 5 món chế biến thịt heo vừa ngon vừa phù hợp cho mùa đông
Bước 4: Cho một chút dầu vào chảo, thêm một chút dầu nhỏ, đun nóng, cho gừng và tỏi vào phi thơm, sau đó cho ớt khô, tiêu, hoa hồi vào đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho thịt gà vào xào cho chín đều. Không mất quá thời gian vì gà đã được tẩm ướp gia vị và chiên ngập dầu trước đó. Bước này chỉ cần đảo đều tay cho gà ngấm đều gia vị là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Những quán ăn nổi tiếng lâu đời ở Sài Gòn
Làm gà cay rất đơn giản, các bước cần thiết là ngâm, ướp, chiên, rán… làm được món này phải thực hiện đầy đủ theo các bước trên, khâu tẩm ướp là quan trọng nhất và nó quyết định chính đến sự thành công của món ăn. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.