Nhiều người khi luộc ngô ở nhà, họ luộc trực tiếp với nước, tuy nhiên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc bắp ngô khác, nêm hai gia vị này vào là bắp sẽ ngọt và mềm hơn.
Ngô rất giàu vitamin, chất xơ, axit linoleic, riboflavin, carotene, niacin, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Nó tốt hơn nhiều so với ăn bất kỳ sản phẩm sức khỏe nào, không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn tăng cường trí nhớ, chống lão hóa. Vì vậy, đừng quên luộc thêm ngô cho gia đình vào lúc này nhé.
Bạn đang đọc: Dùng nước sạch luộc ngô đã ‘xưa rồi’, nêm thêm 2 loại gia vị này nữa, ngô sẽ ngọt và mềm hơn
Cách luộc ngô để vừa mềm vừa ngọt
Nguyên liệu: 6 bắp ngô tươi, muối tinh, baking soda, nước tinh khiết.
Các bước luộc ngô:
1. Đầu tiên, chuẩn bị sáu bắp ngô tươi, và loại bỏ vỏ trên bên ngoài. Chỉ để lại hai đến ba lớp vỏ ngô bên trong. Nhớ đừng bỏ hết vỏ ngô nhé vì như vậy ngô luộc sẽ không mềm và mất chất dinh dưỡng.
Tốt hơn hết bạn không nên vứt bỏ phần tơ ngô trên đầu ngô, có thể để nấu chung. Uống một bát canh râu ngô mỗi ngày cũng rất tốt cho cơ thể chúng ta.
2. Cho ngô đã làm sạch trực tiếp vào nồi luộc. Sau đó, thêm nước tinh khiết thích hợp để ngập ngô. Đậy nắp và đun sôi. Khi nhiệt độ nước tiếp tục tăng, mùi hương trong ngô sẽ từ từ tỏa ra.
3. Sau khi nước sôi, chúng ta mở nắp và cho nửa thìa muối tinh và một thìa baking soda vào, để dưỡng chất trong ngô tiết ra hết. Đậy vung và đun ở lửa vừa trong 20 phút, sau đó bạn có thể lấy ra khỏi nồi và bày ra đĩa.
4. Bắp ngô luộc theo cách này rất ngọt và mềm. Đây là lý do tại sao ngô nấu trong nhà hàng rất ngon, nếu bạn cũng thích ăn ngô mềm. Bạn cũng có thể thử phương pháp này.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý gần 20 mâm cơm nóng hổi giữa ngày đông, chế biến nhanh gọn lại ngon khó cưỡng
Được rồi, trên đây là những chia sẻ cụ thể về bài viết này. Ngô luộc đặc biệt thích hợp cho những người chán ăn và muốn giảm cân trong mùa hè.
Ngô có thể được ăn hấp cũng như luộc.
>>>>>Xem thêm: Muốn rang tôm lên màu đẹp, phải ướp với thứ này 15 phút, đơn giản nhưng món ăn hoàn toàn khác biệt