Ðậu hũ trứng chiên là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian.
Các món ăn từ đậu hũ được nhiều người yêu thích, có thể dễ dàng chế biến để ăn cùng cơm hay nhâm nhi như món ăn vặt. Nhưng làm sao để “biến tấu” nguyên liệu đơn giản này trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn? Mời các bạn tham khảo cách làm đậu hũ trứng chiên giòn thơm dưới đây:
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm đậu hũ trứng chiên xù thơm ngon đơn giản tại nhà
Món đậu hũ trứng chiên xù giòn thơm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 3 thanh đậu hũ trứng.
– 1 gói bột chiên giòn.
– 1 gói bột chiên xù.
– 2 trái trứng.
– Muối.
– Rau xà lách.
Cách làm:
Bước 1: Cắt đậu hũ thành từng khoanh nhỏ, rồi sau đó rắc một chút muối lên trên để đậu hũ có vị đậm đà hơn. Đồng thời đập trứng và đánh tan.
Bước 2: Nhúng từng khoanh đậu hũ qua trứng, rồi cho vào đĩa bột chiên giòn, lại nhúng thêm một lớp trứng và nhanh chóng cho vào đĩa bột chiên xù. Lăn đều cho bột được bám đều lên đậu hũ. Cho đậu vào tủ lạnh để đông khoảng 30 phút cho đậu cứng và không bị bể khi chiên.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết muối kim chi ngon chuẩn vị Hàn Quốc, ăn hao cơm trong ngày trời lạnh
Bước 3: Bắc chảo dầu nóng, không nhất thiết phải cho ngập dầu, cho lần lượt từng khoanh đậu hũ vào chảo để chiên, nhớ trở đậu cho đều tay để tránh bị cháy. Đậu hũ chiên vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu rồi thưởng thức.
Lớp vỏ ngoài giòn rụm và đậm đà, thêm vị béo mềm của đậu hũ trứng ăn kèm tương ớt sẽ rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Bữa cơm gia đình ngày Tết: 4 món ăn khó cưỡng nhất định phải có, chiêu đãi khách thì tuyệt vời