Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món gà rang muối đơn giản và dễ học, có kết cấu rất khác với gà rang muối chúng ta thường làm, giòn hơn, ngon ngọt hơn, ăn vào có mùi thơm đặc biệt. Vị ngọt vô cùng hấp dẫn.
Hãy xem nó được thực hiện như thế nào!
Nguyên liệu:
2 cái đùi gà, rau lá é, nước tương nhạt, muối (đã rang hoặc có thể mua bột rang muối bên ngoài), bột nêm, bột ngũ vị hương, tiêu trắng, rượu nấu ăn, hành lá, gừng, tinh bột khoai lang thô, dầu.
Cách làm món gà rang muối:
Lọc bỏ xương chân gà, thái thịt gà còn da thành từng miếng nhỏ.
Cho thịt gà đã thái vào tô lớn, thêm nước tương nhạt, muối, một ít bột nêm, bột ngũ vị hương và rượu nấu ăn cho vừa ăn, đảo đều cho gà ngấm gia vị.
Cho hành và gừng thái chỉ vào trộn đều, ướp gà trong 10 phút. (Ướp càng lâu thì thịt gà càng thơm ngon).
Nhặt lấy phần lá é rửa sạch để sử dụng cho lần sau.
Cho thịt gà đã ướp thái hạt lựu cho vào âu bột khoai lang xay nhỏ rồi lăn cho phủ đều một lớp tinh bột lên bề mặt miếng thịt và để riêng.
Tìm hiểu thêm: Hương sắc bánh cuốn Thanh Trì
Đổ dầu vào chảo, khi dầu nóng đến 50% thì cho thịt gà vào chiên cho chín vàng.
Chiên cho đến khi gà giòn và bề mặt chuyển sang màu vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Tiếp tục đun nóng dầu trong chảo, trút rau lá é vào chiên cho săn lại.
Cho gà vào chảo chiên lại cho đến khi vàng và giòn thì cho lá é đã chiên chín vào chiên lại cùng gà rồi vớt ra.
Lấy một cái bát, cho một thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tiêu trắng, nửa thìa cà phê bột ngũ vị hương vào trộn đều.
Rắc đều bột vừa điều chỉnh lên trên mặt gà chiên lá é là được. Món gà rang muối giòn đã sẵn sàng, thêm lá é để có mùi thơm đặc biệt.
>>>>>Xem thêm: Khi làm món thịt kho, tại sao nhiều người lại dùng đường phèn thay vì đường trắng? Bí quyết là đây!
Lời khuyên:
Nếu không mua được tinh bột khoai lang thô, bạn có thể cho một ít nước vào tinh bột khoai lang mịn và dùng tay xoa đều tinh bột khoai lang để tạo thành các khối tinh bột thô có kích thước đồng đều.
Đổ dầu vào chảo, khi dầu nóng đến 50% thì cho thịt gà vào rán chín vàng.
Chiên đến khi thịt chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Cho thịt gà đã tẩm bột vào chảo chiên cho đến khi thịt gà giòn và bề mặt chuyển sang màu vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Tiếp tục đun nóng dầu trong nồi, trút lá é vào chiên vàng.
Gà sau khi chiên chín vàng và giòn thì cho lá é đã chiên chín vào chiên lại cùng gà rồi vớt ra khỏi chảo.
Lấy một chiếc bát rỗng, cho một thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tiêu trắng, nửa thìa cà phê bột ngũ vị hương vào trộn đều.
Dùng bột gia vị đã pha để rây đều lên trên mặt gà chiên lá é là được, gà rang muối giòn này đã sẵn sàng, lá é có mùi thơm đặc biệt, rất hợp để ăn cùng với gà.