Không giống món gà rán tại các quán ăn nhanh, gà chiên tỏi xì dầu ăn đỡ ngán hơn, vị thịt đậm đà và mang hương thơm đặc trưng hơn nhiều.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức gà chiên tỏi xì dầu – món ngon, ăn mãi không ngán
– Thịt gà (nên dùng thịt đùi) 500 g
– Xì dầu
– Tỏi
– Một ít rượu trắng
– Đường
– Bột mỳ
Gà chiên tỏi xì dầu là món ăn hấp dẫn, đưa cơm.
Cách làm:
– Trộn xì dầu với đường và một ít rượu trắng.
Tìm hiểu thêm: Cà pháo đừng chỉ muối với nước và muối hạt, cho thêm một số nguyên liệu sẽ càng giòn ngon và kích thích vị giác
– Thái thịt gà thành từng miếng mỏng rồi tẩm ướp với tỏi băm trong khoảng 5 phút.
– Sau đó thì phủ một ít bột mỳ lên toàn bộ miếng thịt.
>>>>>Xem thêm: Tự làm chanh muối chuẩn bị đón mùa hè
– Giờ thì cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi chiên cho vàng hai mặt.
– Khi thịt đã vàng, các bạn rưới xì dầu đã trộn ở trên vào chảo sao cho hơi ngập miếng thịt rồi đun ở lửa to cho đến khi xì dầu cạn hoàn toàn là được.