Món chân gà chiên sả giòn rụm chấm muối chanh ớt vô cùng hấp dẫn và có công thức dễ không tưởng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chân gà chiên sả giòn rụm, công thức dễ không tưởng
Chân gà công nghiệp to: 10 chiếc
Sả: 5 củ
Lá chanh: 5 lá
Lòng đỏ trứng gà: 1
Bột chiên giòn khô: 1 thìa ăn cơm
Mì chính: 1 thìa cafe
Muối chấm hảo hảo, ớt, chanh
Chân gà chiên sả ớt giòm rụm, thơm ngon.
Cách làm:
– Chân gà rửa sạch với muối chặt làm đôi hoặc chặt dọc ống xương.
– Ướp chân gà với một chút mì chính, lòng đỏ trứng gà 20 phút.
– Sả thái dọc, chéo tuỳ ý xao vàng với dầu ăn rồi vớt ra để riêng, lọc lại dầu ăn để lát chiên chân.
– Lá chanh thái sợi nhỏ.
– Cho 1 thìa ăn cơm bột chiên giòn khô vào chân gà trộn đều.
– Lấy dầu ăn chiên sả cho chân gà vào chiên, đảm bảo dầu ngập chân gà. Chiên lửa vừa cho đến khi vàng đều giòn.
Tìm hiểu thêm: Ăn sáng bánh trứng hành lá, dễ học, ngon và bổ dưỡng
– Cho ra bát rắc sả lên xóc đều (rắc bột rang muối nếu thích), bày ra đĩa và rắc lá chanh lên rồi chấm muối chanh ớt nghiện luôn.
>>>>>Xem thêm: Khoai tây không cần chiên hoặc rán. Cách ăn này rất mềm và ngon như kem. Trẻ em cực thích! Nhiều người tiếc hùi hùi vì giờ mới biết
Nguồn ảnh: Trang Lê