Cách làm cơm chiên, hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, cơm rang không bị dính chảo mà rất thơm ngon, mềm và dai!

Cách làm cơm chiên, hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, cơm rang không bị dính chảo mà rất thơm ngon, mềm và dai!

Trong khẩu phần ăn của gia đình, loại thực phẩm nào bạn ăn nhiều nhất? Món có lẽ hiện lên trong đầu mọi người là món cơm rang trứng. Bữa ăn kiểu này vừa đơn giản, nhanh gọn lại giải quyết được vấn đề no bụng mà không cần nấu nhiều. Ngoài ra, món cơm chiên trứng cũng rất ngon.

Làm thế nào để làm một món cơm chiên trứng ngon? Hãy cùng xem các phương pháp và kỹ thuật của những người có kinh nghiệm.

Bạn đang đọc: Cách làm cơm chiên, hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, cơm rang không bị dính chảo mà rất thơm ngon, mềm và dai!

Nguyên liệu: một bát cơm nguội còn thừa, 1-2 quả trứng, muối, mắm, bột nêm, hành lá cắt nhỏ.

Cách làm cơm rang:

1. Vớt cơm thừa để riêng.

2. Chuẩn bị trứng, đập vào bát, thêm một chút muối vào đó, khuấy đều và để sang một bên.

Cách làm cơm chiên, hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, cơm rang không bị dính chảo mà rất thơm ngon, mềm và dai!

3. Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho dầu nguội vào bát trứng đã đánh bông, sau đó cho vào chảo chiên, vừa chiên vừa tán nhuyễn trứng, chiên trong dầu lạnh trứng sẽ vàng hơn, sau khi trứng chín tới vớt ra để dùng sau.

4. Để lại một ít dầu trong chảo, cho cơm vào, đảo đều, cơm ngả màu rõ rệt, các hạt nổi rõ và săn thì cho trứng đã chiên vào, đảo đều.

Cách làm cơm chiên, hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, cơm rang không bị dính chảo mà rất thơm ngon, mềm và dai!

5. Trước cho cơm ra khỏi chảo, cho một chút muối, mắm, hạt nêm, và rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.

Cơm chiên trứng ngon không chê vào đâu được, mùi thơm hấp dẫn, hạt cơm dẻo dai, ăn ngon không chê vào đâu được, khiến người ta thèm ăn không thể ngăn được.

Tìm hiểu thêm: Món thịt heo chiên muối thơm ngon đậm đà, cực hao cơm

Cách làm cơm chiên, hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, cơm rang không bị dính chảo mà rất thơm ngon, mềm và dai!

Để thực hiện cơm chiên trứng cần lưu ý:

1. Cơm là đồ ăn thừa hoặc cơm qua đêm là tốt nhất.

Cơm mới còn nóng sẽ dễ dính chảo, không tơi ra và mùi vị không ngon bằng cơm nguội. Cơm nguội hoặc cơm thừa để qua đêm, cơm sẽ không dính chảo và khi nhai sẽ thấy rõ các hạt, ăn dai dai. Cơm nguội trước khi chiên phải bóp tơi, tránh vón cục.

2. Khi chiên trứng, dùng dầu lạnh để chiên trứng, trứng sẽ vàng hơn.

3. Khi chiên không nên để lửa quá lớn, chiên từ từ ở lửa vừa và nhỏ để cơm có màu vàng nâu và các hạt cơm đều nhau.

4. Ở nhà có chảo chống dính, bạn hãy thử dùng chảo chống dính để chiên, làm như vậy cơm sẽ không dính chảo và cơm lên màu đẹp.

5. Khi chiên, bạn cũng có thể cho thêm một số nguyên liệu khác như xúc xích, hạt bắp ngô, tôm, cà rốt, một ít rau xanh,…

Cách làm cơm chiên, hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ, cơm rang không bị dính chảo mà rất thơm ngon, mềm và dai!

>>>>>Xem thêm: Trời lạnh, nó là một ‘chất nuôi dưỡng phổi’ tự nhiên, giữ ẩm và giảm đờm. Sự lựa chọn tốt nhất để chăm sóc sức khỏe mùa đông

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *