4 loại thịt này sau khi phơi khô ăn ngon hơn cả tươi, hầm cùng củ cải và bắp cải vào mùa đông rất thơm

4 loại thịt này sau khi phơi khô ăn ngon hơn cả tươi, hầm cùng củ cải và bắp cải vào mùa đông rất thơm

4 loại thịt này còn ngon hơn cả thịt tươi sau khi sấy hoặc phơi khô, cho vào tủ lạnh ăn dần, đỡ rắc rối. Ăn cùng củ cải hầm và bắp cải hầm vào mùa đông rất ngon.

Loại thứ nhất: thịt ba chỉ lợn, phải là loại thịt lợn có da, cắt thành dải rộng 10 cm, ướp với muối thô, sau đó phơi khô ngoài trời, tỷ lệ cụ thể là 5g muối: 1,5 thịt. Muối thô, xếp từng lớp thịt ướp trong 48 giờ, sau đó treo phơi cho khô. Nhớ che bằng lưới nhỏ khi phơi để tránh ruồi muỗi, thường xuyên lật mặt để phơi đều, có thể phơi khoảng 20 ngày.

Bạn đang đọc: 4 loại thịt này sau khi phơi khô ăn ngon hơn cả tươi, hầm cùng củ cải và bắp cải vào mùa đông rất thơm

4 loại thịt này sau khi phơi khô ăn ngon hơn cả tươi, hầm cùng củ cải và bắp cải vào mùa đông rất thơm

Thịt ba chỉ khô bảo quản trong tủ lạnh sang năm ăn vẫn tươi ngon, nhất là vào mùa đông món thịt ba chỉ hầm bắp cải siêu thơm. Nếu bạn yêu thích thịt lợn, đừng bỏ qua. Hãy tận dụng lợi thế của mùa thu đông để phơi thịt.

4 loại thịt này sau khi phơi khô ăn ngon hơn cả tươi, hầm cùng củ cải và bắp cải vào mùa đông rất thơm

Cách ăn nói chung là hấp, thái thịt khô thành từng lát mỏng đem hấp trong vòng 20 phút, khi bắc ra sẽ có mùi thơm ngon, ăn cơm hoặc ăn vặt là thơm nhất.

4 loại thịt này sau khi phơi khô ăn ngon hơn cả tươi, hầm cùng củ cải và bắp cải vào mùa đông rất thơm

4 loại thịt này sau khi phơi khô ăn ngon hơn cả tươi, hầm cùng củ cải và bắp cải vào mùa đông rất thơm

Loại thứ 2: thịt vịt sấy khô quy trình sản xuất tương tự như trên. Cách ăn vịt phơi thích hợp với các món hầm và xào cay rất ngon.

Tìm hiểu thêm: Biến tấu lạ cho món bò áp chảo

4 loại thịt này sau khi phơi khô ăn ngon hơn cả tươi, hầm cùng củ cải và bắp cải vào mùa đông rất thơm

Loại thứ ba: gà sấy khô, được làm khô cả con gà bằng không khí tự nhiên, gà sấy khô ăn ngon hơn cả gà quay, vì nó chứa ít nước và có vị dai. Khi ăn vẫn thấy mùi vị nguyên bản, rất thú vị.

4 loại thịt này sau khi phơi khô ăn ngon hơn cả tươi, hầm cùng củ cải và bắp cải vào mùa đông rất thơm

Loại 4: Thịt bò khô. Khô bò là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, vì quy trình sản xuất đơn giản hơn, thịt bò khô không thêm bất kỳ gia vị nào và chỉ ướp với muối nên tốt cho sức khỏe hơn. Thịt bò khô khác với thịt ba chỉ heo là loại thịt có cả nạc và mỡ, thơm nhưng không nhiều dầu mỡ, không chứa gluten, ăn có vị thơm, mềm, đặc biệt ngon.

4 loại thịt này sau khi phơi khô ăn ngon hơn cả tươi, hầm cùng củ cải và bắp cải vào mùa đông rất thơm

4 loại thịt này sau khi phơi khô ăn ngon hơn cả tươi, hầm cùng củ cải và bắp cải vào mùa đông rất thơm

>>>>>Xem thêm: Với kinh nghiệm ngâm sấu 5 năm, gái đảm chỉ mẹo không cần nhúng qua nước sôi mà sấu vẫn ngon, không lo nổi váng

Bạn thích loại thịt nào trong 4 loại thịt trên?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *