Ngày chán cơm, đổi món cho cả gia đình với bún cá ngọt thanh mà không cần ninh xương

Ngày chán cơm, đổi món cho cả gia đình với bún cá ngọt thanh mà không cần ninh xương

Nước dùng món bún cá được nấu bằng xương cá lọc ra, không cần xương heo/lợn mà vẫn ngon.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Ngày chán cơm, đổi món cho cả gia đình với bún cá ngọt thanh mà không cần ninh xương

Cá: Cá rô phi, cá trắm

Nước mẻ/giấm bỗng.

Cà chua

Rau thơm

Mọc

Gia vị thông thường

Ngày chán cơm, đổi món cho cả gia đình với bún cá ngọt thanh mà không cần ninh xương

>>>>>Xem thêm: Giả mã vị ngon khó cưỡng của nem nướng D’ran

Mâm bún cá ngon, đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà đổi món.

Cách làm:

Xương cá: cần trần qua để khử mùi tanh, chất bẩn còn bám ở cá.

Ngày chán cơm, đổi món cho cả gia đình với bún cá ngọt thanh mà không cần ninh xương

Rán cá nên thái miếng to chút cho dễ rán, còn muốn ăn giòn thật giòn thì thái mỏng.

Mỡ cá có thể tận dụng để rán cá, khi rán mỡ nên cho thêm gừng để khử mùi. Được mỡ cá rồi đem rán cá như bình thường.

Ngày chán cơm, đổi món cho cả gia đình với bún cá ngọt thanh mà không cần ninh xương

Ninh xương cá nên cho chút rượu trắng để khử mùi.

Tìm hiểu thêm: Muốn làm món xôi đủ màu vừa đẹp mắt, vừa ngon, đừng quên bỏ thêm nguyên liệu đặc biệt này

Ngày chán cơm, đổi món cho cả gia đình với bún cá ngọt thanh mà không cần ninh xương

Ngày chán cơm, đổi món cho cả gia đình với bún cá ngọt thanh mà không cần ninh xương

Ngày chán cơm, đổi món cho cả gia đình với bún cá ngọt thanh mà không cần ninh xương

>>>>>Xem thêm: Giả mã vị ngon khó cưỡng của nem nướng D’ran

Gần ăn mới thêm giấm táo/giấm bỗng/nước mẻ để có vị chua thanh. Nhưng ưu tiên giấm bỗng.

Cho bún ra bát, thêm cá chiên giòn, mọc, hành chẻ rồi dưới nước dùng và thưởng thức.

Theo Facebook: Thu Hằng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *