Món gà húng quế này thường được làm với thịt đùi gà và các nguyên liệu khác, thịt sau khi chế biến có mùi thơm đậm đà, vị mặn ngọt, mặn mặn vừa ăn vào có cảm giác dai mềm.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Công thức làm gà húng quế, gà ăn hết sạch ngay khi vừa mới dọn ra khỏi nồi!
500g đùi gà, 5 lát gừng, 4 tép tỏi, 2 thìa xì dầu đậm, 4 thìa xì dầu nhạt, 8 thìa rượu gạo, lượng đường phèn vừa đủ và một ít rau húng quế.
Thực hành:
1. Đùi gà lọc xương ống;
2. Cho dầu vào nồi, cho gà vào rán (nhớ đặt phần da xuống dưới), để mỡ gà ra bớt (nếu nhiều mỡ thì vớt bớt ra), sau đó cho gừng và tỏi băm vào phi thơm;
3. Khi gà chín vàng, cho đường phèn vàng, nước tương nhạt, nước tương đậm, rượu gạo (hoặc dùng rượu nấu ăn);
4. Đun trên lửa lớn trong 10 phút, chắt lấy nước cốt;
Tìm hiểu thêm: Làm kim chi nhưng không biết mẹo nhỏ này khi chọn nguyên liệu, bảo sao thành phẩm kém giòn, ngon
5. Cho lá húng quế vào nồi, đổ dầu mè vào, xào cho thơm;
Nhắc món ăn: Húng quế còn được gọi là rau quế là gia vị đặc biệt để làm món ăn này, thường được bày bán trong các siêu thị lớn và chợ rau. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn rau mùi để thay thế.
6. Đổ gà lại vào nồi cùng rau, xào cho tơi đều thì bỏ ra khỏi nồi.
Món gà như vậy có ngon không? Màu sắc hồng hào tươi tắn, thịt gà mềm mềm, nước sốt thơm dịu! Mọi người cố gắng làm nhé!
>>>>>Xem thêm: Có những ngày chán cơm, gợi ý 17 mẹt đồ ăn hấp dẫn, nhìn là thèm