Bí đao (bí phấn, bí xanh) là loại rau theo mùa, rất giàu vitamin, protein và nhiều loại nguyên tố khoáng, hương vị cũng rất ngon.
Thường xuyên ăn bí xanh có tác dụng thanh nhiệt, khử hỏa, làm đẹp da. Ai cũng biết một quả bí đao rất to, ăn một bữa không thể hết, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách bảo quản bí đao để giữ tươi được lâu hơn.
Bạn đang đọc: Bí đao cắt ra để 2 ngày là hỏng? Bà đã dạy tôi một ‘phương pháp truyền thống’ ở nông thôn, bí để 15 ngày sau vẫn tươi ngon
Mẹo bảo quản bí đao
Bí đao mua về bạn hãy cắt trước, không nên cắt đôi hoặc cắt nhiều miếng, lúc này chỉ nên cắt vừa bữa ăn.
Bước 1: Sau khi cắt bí đao, từ vết cắt sẽ chảy ra một lớp dịch nhầy, lớp chất lỏng này rất dễ sinh vi khuẩn làm bí bị thối và hư hỏng, nên chúng ta chuẩn bị một tờ giấy bếp sạch dán lên và làm sạch chất nhầy này.
Bước 2: Sau đó ta phết một ít rượu trắng lên bề mặt cắt của quả bí. Rượu trắng có tác dụng khử trùng, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bề mặt quả bí như hình bên dưới.
Tìm hiểu thêm: Cải thảo làm theo cách này ăn ngon ‘tuyệt cú mèo’, nhà tôi nấu tuần 2 lần, ăn thơm hơn thịt
Bước 3: Cuối cùng, bạn đặt ngược quả bí thế này (phần cắt xuống dưới), cất ở nơi thoáng mát và có thể sử dụng dần tại nhà.
Món bí đao bảo quản theo cách này có thể để được hơn 10 ngày mà bí vẫn tươi ngon.
Có thể nhiều người chưa biết rằng ngoài bí đao là loại rau ăn hàng ngày vào mùa hè thì vỏ bí đao và hạt bí cũng là một vị thuốc Đông y có tác dụng dưỡng ẩm, giảm ẩm ướt. Theo các ghi chép về thuốc nam, vỏ bí đao có thể chữa sưng tấy, hạ sốt và tiêu độc, thông tiểu tiện.
>>>>>Xem thêm: Làm món dưa chuột trộn kiểu mới với dầu thực vật