Mỗi khi đi lang thang bên ngoài và nhìn thấy một số quán ăn, chúng ta không thể không mua một cái gì đó để thử. Món ăn thường được mua nhiều nhất là xúc xích giòn, vì cách chế biến của loại thực phẩm này rất đơn giản và hương vị lại thơm vô cùng, nên được nhiều người yêu thích!
Tất nhiên, do quy trình sản xuất loại thực phẩm này không được minh bạch cho lắm nên chắc chắn sẽ gây ra một số lo ngại về sức khỏe. Làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Trong thực tế, nó có thể được thực hiện dễ dàng tại nhà! Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một phiên bản xúc xích nướng giòn handmade đặc biệt thơm ngon. Sau cùng, xúc xích giòn tự làm, nhân thịt nguyên chất sẽ thú vị hơn khi ăn, và sẽ rất tốt cho sức khỏe nếu bạn tự làm ở nhà mà không có phụ gia!
Bạn đang đọc: Xúc xích tự làm giòn tan, nhân thịt nguyên chất ăn quá thích, mà lại không hề có phụ gia, rất tốt cho sức khỏe
Chỉ chọn thịt lợn làm nguyên liệu chính! Hương vị siêu thơm, không chỉ cho chúng ta ăn mà còn cho phép chúng ta ăn thoải mái và tốt cho khỏe! Xúc xích làm tại nhà tuyệt vời, nguyên liệu tuyệt vời và hương vị thậm chí còn ngon hơn ngoài, vì vậy bạn sẽ không phải ra ngoài mua chúng trong tương lai! Hôm nay hãy cùng nhau nếm thử, đừng bỏ lỡ món ăn siêu ngon nhé.
Tự làm xúc xích giòn
Nguyên liệu: 3 lạng thịt, 18 gam muối, đường trắng, 20 gam tiêu đen, 4 gam tiêu trắng, lượng vừa đủ bột gạo men đỏ, 3 gam tinh bột, 2 khúc hành lá gốc, hoa hồi, lượng gừng 4-5 lát thích hợp.
Các bước làm xúc xích:
1. Thịt lợn đùi trước và thịt lợn đùi sau đều được. Làm sạch thịt lợn mua về, sau đó tách lấy phần thịt nạc và mỡ, thái thịt nạc thành từng miếng nhỏ;
2. Băm nhỏ thành các hạt lớn hơn một chút, không cần băm quá nhuyễn;
3. Phần thịt mỡ băm nhỏ để riêng, băm nhỏ hơn một chút;
4. Thái nhỏ phần gốc hành lá, gừng băm nhỏ, một ít tiêu xay, thêm hoa hồi, thêm nước sôi, ngâm đến khi nước nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc là được;
5. Cho 18 gam muối và đường trắng vào nhân thịt, 20 gam tiêu đen, 4 gam tiêu trắng, và một lượng thích hợp bột gạo men đỏ 3 gam, tinh bột 60 gam.
6. Đảo đều, sau đó cho nước ngâm gốc hành lá và gừng vào từng ít một, đánh theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nhân thịt không còn cứng, nhân thịt mềm mượt là được, đậy kín lại và cất vào tủ lạnh hơn 1 giờ;
7. Chuẩn bị vỏ để luồn nhân xúc xích, rửa sạch vỏ với nước muối, sau đó cho một lượng rượu nấu ăn thích hợp vào ngâm trong khoảng 1 giờ;
Tìm hiểu thêm: Mát trời làm món trứng xào mướp này, đơn giản nhưng giá trị dinh dưỡng cao, bồi bổ sức khỏe hiệu quả
8. Dùng dụng cụ nhồi xúc xích để đổ nhân thịt vào, không nhồi quá đầy vì dễ bị bung ra;
9. Sau đó chia thành từng đoạn nhỏ khoảng 15 cm, dùng quạt điện thổi trong khoảng 3-4 giờ để làm khô độ ẩm của biểu bì càng nhiều càng tốt;
10. Cho nước vừa đủ vào nồi, cho dây xúc xích đã nhồi vào, vặn lửa nhỏ nấu từ từ, đun trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng rưỡi;
11. Lấy nó ra và làm khô độ ẩm của lớp biểu bì một lần nữa, cắt nó thành từng miếng nhỏ, niêm phong và đông lạnh nếu bạn không thể ăn hết trong ngày;
12. Khi ăn, quét một lớp dầu ăn mỏng trên chảo, hoặc không cần quét dầu, chỉ cần chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu;
13. Xúc xích làm theo cách này có da giòn, thịt mềm và ngon ngọt, đầy thịt, ăn rất thích. Tự làm tại nhà không có phụ gia, rất tốt cho sức khỏe, các bạn có thể làm nhiều hơn một chút rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn thì chiên giòn rất tiện nhé!
>>>>>Xem thêm: Những điều ‘độc’ và ‘nhất’ của ẩm thực Việt Nam