Bạn có thể học ngay món mới này để đãi cả nhà trong dịp nghỉ lễ 30 – 4 / 1 – 5.
Bánh hấp xôi là sự kết hợp lạ lẫm mà ít người nghe đến. Nhưng hương vị món này rất thơm ngon và lạ miệng.
Bạn đang đọc: Nghỉ lễ, học ngay công thức làm món bánh hấp xôi, đảm bảo lạ mắt và thơm ngon
Công thức làm món bánh hấp xôi được chia sẻ dưới đây:
Nguyên liệu
– Gạo nếp 1kg.
– Bột nếp 1kg.
– Thịt vai ngon, phần thịt vừa mỡ 3 lạng (ít hay nhiều tùy sở thích).
– Đỗ xanh 3 lạng.
– Hành củ, 2 lạng.
– Lá cẩm tím.
– Tiêu xay, hạt nêm hoặc bột canh.
Nguyên liệu làm món bánh hấp xôi.
Cách làm
– Đun lá cẩm tím lấy nước ngâm gạo nếp.
– Hành khô thái lát phi vàng lên khi ăn rắc hành khô lên bánh nhìn rất ngon và thơm. Nếu không thích ăn hành thì bỏ qua khâu này.
– Đỗ xanh ngâm cho nở hết rồi cho vào nấu chín, lấy muôi miết cho nhuyễn đỗ.
– Phi hành thơm cho thịt băm (không băm thịt có thể thái thịt nhỏ) vào đảo cho vàng, rồi cho đỗ đã nấu chín vào trộn đều, cho chút bột canh, tiêu vào nêm cho vừa.
– Bột nếp cho vài hạt muối (1/2 thìa cà phên) vào nhào đều. Sau đó tiến hành nặn bánh.
– Bánh nặn xong lăn qua gạo nếp rồi xếp vào nồi đồ. Dải gạo bên dưới, xếp bánh vào rồi phủ gạo lên. Nước sôi khoảng 45 phút là xôi và bánh đều chín. (Nếu thích xôi mềm thì có thể bỏ xôi vào đồ trước 1 lượt, sau đó mới xếp bánh vào cùng xôi đồ khoảng 30 phút là được).
Tìm hiểu thêm: Làm bánh bí đỏ ở nhà cho bé, không dầu mỡ, không chất phụ gia, thơm ngon và tốt cho sức khỏe
>>>>>Xem thêm: Cách tự làm tỏi đen ở nhà bằng nồi cơm điện
– Xôi chín cho ra đĩa thưởng thức. Có thể dùng chung với muối lạc, vừng.