Ăn khoai môn có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể… Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến sườn cùng khoai môn rất thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai môn, sườn, tỏi, ớt, mật ong, muối, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, đường.
Bạn đang đọc: Mùa thu, khoai môn đang vào mùa, hãy làm thêm món này cho gia đình ăn nhé, bột vừa dẻo vừa ngon, quá đã cho bữa cơm chiều!
Cách thực hiện:
Bước 1: Sườn mua về được chặt nhỏ, xát muối và rửa sạch dưới vòi nước.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt gia vị bao gồm: đường, muối, tiêu xay, hạt nêm, tỏi, ớt mỗi thứ 1 muỗng cà phê cùng 3 muỗng cà phê mật ong. Sau đó khấy đều hỗn hợp với nhau.
Cho sườn vào cái tô lớn rồi đổ hết nước sốt gia vị vào rồi trộn đều với nhau cho ngấm gia vị. Bỏ vào tủ mát ướp khoảng 2 tiếng.
Bước 3: Thái khoai môn thành các dải dày, hình kim cương.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sữa đậu nành thơm, đặc, ngon tại nhà. Làm được 3 điểm này, tốt hơn là mua
Bước 4: Làm nóng chảo, cho khoai môn vào chiên ở nhiệt độ dầu 70%, chiên từ từ trên lửa nhỏ khoảng 4 – 5 phút sau đó cho khoai môn ra đĩa.
Bước 5: Cho khoai môn vào dưới đáy đĩa, xếp sườn đã ướp lên trên, cuối cùng cho lên trên cùng phần nước xốt ướp sườn.
Bước 6: Cho sườn vào hấp cách thủy khoảng 20 phút trên lửa lớn. Cuối cùng rắc lên trên chút hành lá rồi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: ‘Linh hồn’ của món bún thịt nướng nằm ở nước chấm và thịt đậm đà, muốn ngon như ngoài hàng hãy tham khảo công thức này
Sườn hấp khoai môn mềm ngọt ngon tuyệt
Như vậy món sườn hấp khoai môn đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.