Cải thảo chứa nhiều nước, nếu không khéo léo xào thì bạn sẽ dễ làm mất dinh dưỡng và món ăn không được ngon nữa.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn các bạn cách xào cải thảo giòn và mềm! Ngon hơn cả thịt, tốt nhất nên dùng để tăng cường sức khỏe
Các bước xào cải thảo:
Đầu tiên, loại bỏ nhiều lớp lá bên ngoài của cải thảo, những lá này tương đối già và dễ bám một số trứng sâu và bẩn, vì vậy tốt hơn là nên bỏ đi.
Sau đó nhặt phần lá bên trong cho vào nước rửa cho sạch. Một số người có thói quen cắt rồi mới rửa nhưng tốt nhất vẫn là nên rửa sạch các tàu lá trước.
Sau khi rửa sạch, vớt ra để ráo, rồi cắt khúc thành từng miếng. Tiếp tục cho vào chậu và rắc một ít muối.
Sau khi ướp muối 5 phút, vớt cải thảo ra để ráo. Làm nóng chảo và cho mỡ heo vào, khi đã nóng 70% thì cho tỏi vào chảo và xào. Nếu thích ăn cay thì có thể cho một chút ớt bột vào xào luôn.
Tìm hiểu thêm: Nấu chè bưởi ngại nhất khâu sơ chế cùi, đây là mẹo giúp làm sạch mùi đắng ‘siêu nhanh siêu dễ’
Sau đó đổ ngay cải thảo vào xào cùng, xào khoảng nửa phút cho lá chín.
Nêm gia vị một chút xì dầu và giấm, sau đó đảo đều là cải thảo sẽ thơm ngon, có độ giòn nhất định.
>>>>>Xem thêm: Để hạt sen không vỡ nát, không sượng mà nhanh mềm, lưu ý bước quan trọng này khi nấu
Cách xào cải thảo giòn và mềm
Hãy nhớ 3 lời khuyên:
1. Cải thảo phải được lựa chọn loại tươi mới để đảm bảo chất dinh dưỡng.
2. Cải thảo chứa nhiều nước, nếu không cẩn thận sẽ xào ra nhiều nước. Vì vậy, cải thảo phải được rắc muối trước khi cho vào nồi, ướp một lúc rồi vớt ra để ráo như vậy cải thảo sẽ giòn, mềm và ít chảy nước hơn.
3. Khi xào cải thảo, nên làm nóng nồi trước. Nếu nhiệt độ ở đáy nồi thấp thì khi cho bắp cải vào nồi, nhiệt độ trong nồi sẽ hạ xuống ngay lập tức, kéo dài thời gian chiên, vì thế cải thảo sẽ không giòn nữa.