Với các nguyên liệu đơn giản, không cần không quá nhiều công đoạn bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh mì sữa nhân trứng sữa thơm ngon, béo ngậy.
Nhiều trẻ em thích ăn bánh mì và các món tráng miệng nhỏ khác như bánh bông lan, bánh chiffon,… Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm một loại bánh mì Nhật Bản siêu ngon có tên bánh mì nhân trứng sữa. Các thành phần rất đơn giản, bạn chỉ cần 2 quả trứng, một ly sữa và một bát bột mì là xong.
Bạn đang đọc: 2 quả trứng, 1 ly sữa, 1 bát bột mì sẽ làm thành món tráng miệng nhỏ, dễ ăn cho trẻ
Bánh mì nhân trứng sữa – Món bánh mì Nhật Bản ngon và dễ làm
Bánh mì nhân trứng sữa có hình đẹp và ngon mà cách làm thì cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần nhân trứng sữa: 2 quả trứng, 25gr đường, 140gr sữa tươi, 25 gram bột mì đa dụng, lượng vani thích hợp.
Phần bánh mì: 150g bột mì giàu gluten, 15g đường, 100ml sữa, 20g bơ.
Các bước thực hiện:
– Tách lấy lòng đỏ trứng gà rồi cho vào tô, thêm đường và 140 gam sữa tươi vào khuấy đều.
– Sau khi khuấy đều thì rây 25 gam bột mì vào, trộn đều rồi nhỏ vài giọt chiết xuất vani và tiếp tục khuấy đều.
– Đổ hỗn hợp vào một chiếc nồi nhỏ, đun trên lửa nhỏ để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
– Khi hỗn hợp trở nên sền sệt thì tắt bếp, đổ ra bát cho nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.
– Đun nóng sữa khoảng 30 độ thì cho bột men vào khuấy đều. Sau khi để yên trong 10 phút, thêm bột mì có hàm lượng gluten cao, muối và đường để tạo thành bột nhào.
– Cho bột lên thớt và nhào bột thật mịn.
– Khi nhào xong, bọc kín và để vào chỗ kín để lên men nở gấp đôi.
– Sau khi bột đã lên men, lấy bột ra và nhồi vài cái để bột xẹp bớt rồi chia thành 6 phần bằng nhau rồi vo từng phần thành một chiếc bánh tròn nhỏ, tiếp tục ủ thêm nửa tiếng nữa.
Tìm hiểu thêm: Thịt ram xốt chua ngọt ngon miệng đưa cơm
– Lấy một chiếc ly thủy tinh ra, nhúng một ít bột mì lên đáy ly thủy tinh rồi dùng tay ấn để lòng bột lõm xuống. Khi ấn cần ấn mạnh hơn để ấn được những hố nhỏ, không quá nông.
– Dùng túi bắt kem để cho hỗn hợp sốt sữa trứng đã làm trước đó vào phần bột lõm theo hình tròn.
– Sau đó lại bảo quản bánh ở nơi kín đáo và chờ bánh lên men thêm một tiếng nữa.
– Đây là hình ảnh bánh sau khi đã được lên men. Lúc này bột lên men.
Bước tiếp theo là cho vào lò để nướng.
– Làm nóng lò trước 10 phút, chỉnh nhiệt độ 180 độ, cho bánh vào nướng khoảng 15-17 phút. Nướng bánh cho đến khi bề mặt có màu vàng là bánh mì sữa trứng đã chín.
Và đây là thành phẩm.
>>>>>Xem thêm: Ướp thịt nướng đừng dại cho mắm, thêm một thứ này đảm bảo thịt mềm ngon, thơm như ngoài hàng
– Gắp bánh ra, vỏ bánh rất giòn còn phần nhân rất mềm, mùi vị thực sự rất ngon.
– Bánh sau khi nướng xong có thể dùng ngay sẽ ngon nhất. Nếu không ăn hết, bánh có thể để ở ngoài từ 1-2 ngày. Nếu nhà có con nhỏ thì các chị em không thể bỏ qua được món bánh này.
Chúc các bạn thành công!.