Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo

Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo

Đậu phụ là món ngon truyền thống ở Việt Nam, đồng thời cũng là món ngon bổ dưỡng, giàu đạm và nhiều loại vitamin, vào mùa xuân khi vi rút lây lan, ăn nhiều đậu phụ cũng có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đậu rất mềm và có vị rất ngon, đó là lý do tại sao mọi người thích nó.

Đậu phụ được sử dụng trong các công thức nấu ăn tại nhà theo nhiều cách, có thể được chế biến thành món canh, chiên, xào. Khi chiên đậu phụ, nhiều người hay mắc phải vấn đề là đậu dính chảo.

Bạn đang đọc: Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo

Điều này liên quan rất nhiều đến việc chúng ta sử dụng dầu nóng hay dầu lạnh trong quá trình chiên đậu phụ, chúng ta đều biết rằng khi chiên trứng hay bít tết chúng ta thường sử dụng dầu nóng, nguyên nhân là do dầu lạnh sẽ khiến thực phẩm bị dính, trong khi dầu nóng sẽ không làm thức ăn dính vào chảo.

Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo

Vì vậy, đầu bếp cũng nhắc nhở mọi người khi rán đậu phụ nên đợi dầu nóng rồi mới rán, nếu không khi rán đậu phụ sẽ bị dính chảo, dễ khiến đậu phụ bị nát và ảnh hưởng đến khẩu vị khi ăn. Còn nếu rán bằng dầu lạnh thì đậu phụ ngâm trong chảo quá lâu sẽ có vị béo ngậy do ngấm nhiều dầu, thực tế chúng ta cũng có thể phủ trứng lên đậu phụ và rán, ăn sẽ rất ngon và ngậy.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn các bạn cách nấu gà hấp cách thủy siêu đơn giản, siêu ngon!

Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo

Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo

>>>>>Xem thêm: Mẹo nấu nước lẩu hải sản ngon từ rau củ: Cắt nguyên liệu đến lúc nấu, đừng quên bước này

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *