Nguyên liệu rẻ tiền, thành phẩm siêu ngon, lạ miệng nên công thức làm mứt chuối được nhiều người học hỏi.
Một số người không thích ăn mứt mua ngoài vì có vị ngọt gắt, dễ ngấy. Vậy nên có nhiều người mày mò tự làm các loại mứt tại nhà. Mới đây một mẹ đảm chia sẻ cách làm mứt từ chuối xanh.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm mứt từ chuối xanh đơn giản bằng chảo cho dịp Tết
Hướng dẫn làm mứt chuối đơn giản, dễ làm tại nhà.
Nguyên liệu:
– Chuối xanh: 500g.
– Muối: 2 thìa canh.
– Đường: 50g.
– Gừng: 1 nhánh nhỏ
– Chanh: 1 quả.
Cách làm:
– Chuẩn bị chậu nước sạch, cho muối, vắt một quả chanh vào, khuấy cho tan muối. Chuối chọn chuối xanh già, thường làm chuối sứ sẽ ngon và đẹp mắt hơn (ở đây nhà đang sẵn chuối tiêu nên mình làm chuối tiêu).
– Chuối đem gọt vỏ, gọt đến đâu cho luôn vào chậu nước chanh muối để chuối không bị thâm đen, nạo xong vỏ vớt chuối lên nạo thành từng miếng mỏng dẹt, thả tiếp xuống nước chanh muối.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bún đậu mắm tôm vừa ngon vừa thanh mát
– Ngâm chuối trong nước chanh muối khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch, để chuối ráo nước.
– Đem chuối đi chiên: cho chảo ngập dầu ăn, dầu sôi thả nhẹ từng miếng chuối vào, thỉnh thoảng lật mặt chuối để chuối không bị dính nhau và chín đều, chuối chín giòn, nghe tiếp xào xạo vớt chuối ra để ráo dầu.
– Gừng cạo vỏ, cho ít nước vào xay hoặc giã, vắt lấy khoảng 25-30 ml nước cốt.
– Đặt chảo lên bếp: bỏ đường, nước cốt gừng vào, bật bếp lên, nấu cho đường tan, sủi bọt khí toàn bộ mặt chảo, cho chuối vào sên, đảo đều đến khi đường kết tinh bám xung quanh mặt chuối là được.
>>>>>Xem thêm: Khi rửa gà, đừng rửa trực tiếp bằng mỗi nước, thêm một bước nữa, thịt gà ngon hơn mà không hề có mùi
– Mứt chuối nguội cho vào lọ đậy kín lại, để nơi thoáng mát bảo quản được rất lâu mà vẫn giòn ngon.
Nguồn ảnh: Nga Cao