Món thịt băm sốt đậu hũ non mướt mịn, thơm phức, sánh quyện, ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức thịt băm sốt cùng đậu hũ non hấp dẫn, đưa cơm mà đậu không bị vỡ nát
2 miếng đậu hũ non
200gr thịt nạc băm
2 cây hành lá
Rượu mạnh (hennessy, wisky, napoleon…)
30gr nước tương
10gr dầu hào
5gr dầu mè
Dầu ăn
4-5 tép tỏi
10gr gừng cắt sợi
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường
Tỏi xay
Món thịt băm sốt đậu hũ non cực đưa cơm.
Cách làm:
– Đậu hũ cắt khoanh mỏng đem hấp nóng 8 phút và chắt hết nước đậu hũ ra.
– Hỗn hợp sốt bao gồm: 1/2 muỗn cafe hạt nêm + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1/2 muỗng cafe đường + 10gr dầu hào + 5 gr dầu mè + 1 muỗng cafe rượu mạnh + 3gr nước tương. Trộn đều hỗn hợp sốt này.
– Hành tỏi gừng phi đầu cho thơm vàng vớt ra.
– Để lại chảo chút dầu cho thịt băm vào xào săn, sau đó đổ hỗn hợp sốt vào cùng hành tỏi, gừng đã phi thơm.
Tìm hiểu thêm: Gà đừng chỉ luộc, đem nấu theo công thức này ăn với bún rất hợp, còn là món ngon nổi tiếng một vùng
– Cho phần thịt băm đã xào chín vào đậu hũ non.
– Đem món ăn hấp thêm 5 phút nữa. Cách làm này khiến cho thịt băm và nước sốt ngấm vào đậu hũ non. Đặc biệt, đậu hũ non không bị nát.
>>>>>Xem thêm: Món ngon đình đám ở xứ Trảng
Nguồn ảnh: Nhunhi Vo