Muốn nấu món thịt lợn giả cầy ngon và đậm vị, đừng quên đun hai lần, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Muốn nấu món thịt lợn giả cầy ngon và đậm vị, đừng quên đun hai lần, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Bí quyết nấu món thịt lợn giả cầy ngon của ông bố đảm dưới đây là đun hai lửa, nhờ vậy mà món ăn sẽ đậm vị, mềm ngon hơn thông thường.

Thịt lợn nấu giả cầy là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là trong những ngày mưa gió, thời tiết lạnh. Món này để ăn với cơm trắng, chan bún hay làm đồ nhậu đều hợp. Cùng tham khảo bí quyết làm món thịt lợn giả cầy của ông bố đảm dưới đây:

Bạn đang đọc: Muốn nấu món thịt lợn giả cầy ngon và đậm vị, đừng quên đun hai lần, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Nguyên liệu:

– Móng giò, mũi tai lợn (thui bằng rơm là chuẩn nhất, không thì thui bằng khò lửa gas cũng được).

– Sả, riềng, mắm tôm, ớt…

– Mẻ, mật mía.

– Nước hàng.

Cách làm:

Muốn nấu món thịt lợn giả cầy ngon và đậm vị, đừng quên đun hai lần, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Muốn nấu món thịt lợn giả cầy ngon và đậm vị, đừng quên đun hai lần, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Bước 1: Phần thịt lợn sau khi thui kỹ chặt miếng nhỏ vừa ăn. Riềng, sả được chia 2 phần, một phần thái lát, một phần băm nhỏ để ngấm vào thịt. Tẩm ướp gia vị sả, riềng, ớt, mắm tôm, mẻ, chút mật mía… Tùy khẩu vị gia đình mà nêm nếm cho phù hợp. Thêm nước hàng để món ăn lên màu đẹp.

Tìm hiểu thêm: Mâm cơm cuối tuần, nấu gì để ngon khiến chồng con thích mê?

Muốn nấu món thịt lợn giả cầy ngon và đậm vị, đừng quên đun hai lần, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

Bước 2: Sau khi tẩm ướp gia vị khoảng 30 phút (Hoặc nếu lâu hơn và đảo kỹ thì thịt ngấm đều và ngon hơn) bắc lên bếp để nấu. Đun sôi và đảo đều. Cho bia hay nước lọc (có thể thêm nhiều để chan bún, còn nếu để ăn cơm hay đồ nhậu thì chỉ cho ít nước).

Muốn nấu món thịt lợn giả cầy ngon và đậm vị, đừng quên đun hai lần, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

>>>>>Xem thêm: Bí quyết muối dưa vàng, giòn, không lo hỏng của mẹ đảm ngay cả khi trời chuyển lạnh

Mẹo nhỏ để món thịt lợn giả cầy ngon: Nấu 2 lửa thì sẽ đậm vị, mềm hơn. Nấu chín xong, ngâm cả nồi vào chậu nước lạnh, mở vung, bật quạt để cho nhanh nguội.

Bước 3: Giả cầy đã nguội hẳn thì bắc lên bếp đun sôi lại, múc ra bát và thưởng thức khi đang nóng sẽ ngon hơn. Ăn kèm với lá mơ tía, củ sả, riềng non thái lát là đủ vị.

Nguồn ảnh: Phan Hồng Sơn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *