Làm vịt sốt cam hơi nhiều công đoạn nhưng đảm bảo món ăn cực thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chán vịt nướng, vịt luộc thử làm ngay món vịt sốt cam lạ miệng, trẻ con đều thích
– Vịt 1 con
– Cam 2 quả
– Gia vị các loại (tỏi, ớt, mắm, muối, đường…)
– Rừng rượu để rửa vịt.
Món vịt sốt cam lạ miệng, thơm ngon.
Cách làm
1. Vịt.
– Vịt rửa sạch với muối, gừng, rượu cho hết mùi hôi (nên bỏ cả phao câu cho đỡ hôi, nếu để lại thì nên cắt sạch phần u). Chặt miếng to để khỏi bị quắt.
– Tỏi, gừng băm nhỏ, xíu gia vị ướp khoảng 1 tiếng rồi rán lửa to trên chảo hoặc nướng nồi chiên không dầu 200 độ 5 phút cho ra bớt mỡ. Cho 1,2 nhánh rosemary vào bước nướng vịt sẽ rất thơm.
2. Sốt cam.
– Cam vắt lấy nước rồi giữ lại vỏ.
– Nước cam pha cùng đường hoặc mật ong, có thể thêm chút chanh nếu cam ngọt. Thêm 1 ít nước mắm, nêm nếm vừa miệng là được.
– Vỏ cam thái sợi, luộc cho ra hết dầu đắng. Bạn nên luộc khoảng 3 – 4 lần, nếm thử vỏ cam hết đắng hoặc còn hơi đắng vừa ăn là được.
– Xào vỏ cam cùng đường đến khi săn lại (hoặc có thể bỏ qua bước này)
3. Om vịt.
– Om vịt cùng nước sốt cam khoảng 1 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Gà luộc kiểu thông thường ăn mãi cũng chán, làm gà hấp gừng theo cách này ‘ngon quên lối về’
– Om vịt được nửa thời gian thì cho vỏ cam vào chảo, đảo đều và om tiếp.
– Vịt chín mềm, bắc ra trang trí và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến món đậu phụ, giòn bên ngoài, mềm bên trong, không khô mà cũng không cứng, đơn giản và bổ dưỡng
Nguồi ảnh: Thanh Dung