Mẹo làm mứt cóc lên màu đẹp mà không bị nát

Mẹo làm mứt cóc lên màu đẹp mà không bị nát

Món mứt cóc chua chua, ngọt ngọt, đảm bảo sẽ nhiều người thích ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Nếu là tín đồ của món mứt chua chua, ngọt ngọt thì ngoài mứt xoài, mứt me, mứt khế, bạn có thể thử làm món mứt cóc cho dịp Tết Nguyên đán.

Bạn đang đọc: Mẹo làm mứt cóc lên màu đẹp mà không bị nát

Nguyên liệu:

1 kg cóc (chọn cóc non, cóc bao tử không hạt là ngon nhất)

400 gr đường

200 ml nước ép quả dứa

Mẹo làm mứt cóc lên màu đẹp mà không bị nát

Muốn làm mứt cóc ngon nên chọn cóc bao tử.

Cách làm:

– Cóc gọt vỏ ngâm nước muối. Vớt ra rửa sạch.

– Bổ đôi trái, trái bé tí có thể để nguyên trái. Cho đường vô để ngâm qua đêm.

Mẹo làm mứt cóc lên màu đẹp mà không bị nát

– Sáng đổ hết hỗn hợp cóc ngâm đường vào chảo để sên. Cứ để lửa vừa cho cóc sôi kẹo bớt nước khi nào cóc bắt đầu chuyển đỏ thì nhỏ lửa sên liên tục (đảo nhẹ tay lúc này để cóc không bị nát).

– Khi cóc hơi kẹo lại đổ nước dứa vào rim tới khi màu đỏ nâu thẫm là được.

Muốn làm món cóc chua cay: vớt cóc ra trộn với muối tôm và ớt bột.

Tìm hiểu thêm: Để hạt sen không vỡ nát, không sượng mà nhanh mềm, lưu ý bước quan trọng này khi nấu

Mẹo làm mứt cóc lên màu đẹp mà không bị nát

Muốn làm món cóc dẻo chua ngọt: vớt cóc trần qua nồi nước ấm (ráo bớt đường), sau đó mang phơi nắng tầm 2 ngày là được. (Mứt sẽ khô dẻo dai chua chua, ngọt ngọt, uống trà, ăn mứt cực hấp dẫn).

Mẹo làm mứt cóc lên màu đẹp mà không bị nát

Mẹo làm mứt cóc lên màu đẹp mà không bị nát

>>>>>Xem thêm: Món tráng miệng giảm béo hiệu quả, ăn 15 ngày liền sẽ có mặt chữ V thon gọn, cách làm vô cùng đơn giản dễ dàng

Nguồn ảnh: Anh Trang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *