Món mứt cóc chua chua, ngọt ngọt, đảm bảo sẽ nhiều người thích ăn vào dịp Tết Nguyên đán.
Nếu là tín đồ của món mứt chua chua, ngọt ngọt thì ngoài mứt xoài, mứt me, mứt khế, bạn có thể thử làm món mứt cóc cho dịp Tết Nguyên đán.
Bạn đang đọc: Mẹo làm mứt cóc lên màu đẹp mà không bị nát
Nguyên liệu:
1 kg cóc (chọn cóc non, cóc bao tử không hạt là ngon nhất)
400 gr đường
200 ml nước ép quả dứa
Muốn làm mứt cóc ngon nên chọn cóc bao tử.
Cách làm:
– Cóc gọt vỏ ngâm nước muối. Vớt ra rửa sạch.
– Bổ đôi trái, trái bé tí có thể để nguyên trái. Cho đường vô để ngâm qua đêm.
– Sáng đổ hết hỗn hợp cóc ngâm đường vào chảo để sên. Cứ để lửa vừa cho cóc sôi kẹo bớt nước khi nào cóc bắt đầu chuyển đỏ thì nhỏ lửa sên liên tục (đảo nhẹ tay lúc này để cóc không bị nát).
– Khi cóc hơi kẹo lại đổ nước dứa vào rim tới khi màu đỏ nâu thẫm là được.
Muốn làm món cóc chua cay: vớt cóc ra trộn với muối tôm và ớt bột.
Tìm hiểu thêm: Khi làm miến tôm tỏi băm thì nên để miến trên hay dưới? Rất nhiều người thực hiện sai, thảo nào không ngon
Muốn làm món cóc dẻo chua ngọt: vớt cóc trần qua nồi nước ấm (ráo bớt đường), sau đó mang phơi nắng tầm 2 ngày là được. (Mứt sẽ khô dẻo dai chua chua, ngọt ngọt, uống trà, ăn mứt cực hấp dẫn).
>>>>>Xem thêm: Bước quan trọng nhất của món giá đỗ xào là gì? ‘Một bước’ quyết định hương vị, giúp món ăn ngon ngọt không bị mềm nhũn
Nguồn ảnh: Anh Trang