Ngoài lòng non, món dồi xào dưa cũng rất đưa cơm và ngon, đặc biệt khi thưởng thức trong những ngày lạnh như thế này.
Thay vì mua dồi lợn ngoài hàng, bạn cũng có thể tự làm tại nhà vừa sạch sẽ lại ngon:
Bạn đang đọc: Công thức làm món dồi xào dưa cải chua cực đưa cơm: Muốn dồi ngon, không vỡ nát, đừng quên mẹo này
– Lòng già mua về rửa sạch với muối, giấm nhiều lần cho hết hôi.
– Hành, tỏi băm nhỏ, rau dăm, húng quế, hành lá cắt nhỏ, mỡ chài hay mỡ gáy, thái nhỏ.
– Trộn đều hành tỏi băm nhỏ cùng rau răm, húng quế, hành lá, hạt tiêu, mỡ chài rồi đổ tiết vào trộn cùng. Thấy khô quá thì cho thêm tiết.
– Cột dây một đầu lòng rồi nhồi hỗn hợp vào, cột dây đầu còn lại.
– Luộc ngập nước, khi nước sôi vừa luộc vừa xiên, châm lỗ nhỏ cho thủng miếng dồi tránh căng quá bị bục.
– Luộc 15 đến 20 phút tùy độ dày của lòng. Đến khi xiên không thấy tiết chảy ra, luộc thêm 5 phút nữa là chín.
Cách làm món dồi xào dưa ngon, đưa cơm ngày lạnh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món cà pháo muối chua ‘ngon huyền thoại’, bảo quản trong chai nửa năm cũng không hỏng
Nguyên liệu chính để làm món dồi xào dưa.
– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho dồi sau khi cắt miếng, chiên sơ hai mặt cắt. Khâu này chú ý lật dồi vì rất nhanh vàng, dễ bị cháy.
– Gắp dồi ra đĩa. Một chảo khác, phi thơm tỏi, cho dưa, cà chua vào xào. Xào tầm 20 đến 25 phút.
>>>>>Xem thêm: Cá kho ngoài những nguyên liệu đơn thuần cho thêm thứ này vừa thơm lại ngon, không phải ai cũng biết
– Dưa được thì cho dồi vào. Lưu ý khi đảo nên nhẹ tay không sẽ làm vỡ dồi. Nêm gia vị vừa miệng, đảo đều thêm 5 phút là có món ngon thưởng thức.
Nguồn ảnh: Phương Ruby Cherry, TH