Cách làm thạch cam không khó mà ngược lại còn khá đơn giản mà nguyên liệu lại dễ kiếm, thân quen. Thạch cam dùng để cho bé ăn chơi hoặc làm món tráng miệng cho cả gia đình đều cực hợp.
Bạn đang đọc: Cách làm thạch cam núng na núng nính, tăng gấp đôi độ ngon so với uống nước cam vắt
Nếu các bạn yêu thích một món thạch thơm, dẻo thì hãy thử qua cách làm thạch cam tươi dưới đây!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 – 3 quả cam, 5 gram bột rau câu dẻo, 200 gram đường, một chút vụn dừa.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cam được bóc thành từng miếng, say hoặc ép lấy nước.
Tìm hiểu thêm: Ngoài dưa và kim chi, thử làm món dưa leo muối giòn sần sật ăn chống ngán vào dịp Tết Nguyên đán
Bước 2: Lọc lấy 300 gram nước cam, thêm 5 gram bột rau câu dẻo, 200 gram đường vào nồi, khuấy đều và đun đến khi sôi.
Bước 3: Sau khi đun sôi vài phút, để ra khuôn để nguội đến khi thạch đông lại (có thể cho ngăn mát tủ lạnh nếu muốn ăn thạch lạnh). Lúc này tách thạch ra khỏi khuôn, cắt nhỏ, rắc thêm chút vụn dừa lên trên sau đó thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Thịt cừu xiên nướng cho ngày giao mùa
Thạch được làm theo công thức này không chỉ tốt cho sức khỏe, từng viên thạch núng na núng nính chắc chắn là một trong những món ăn khoái khẩu dành tặng cho trẻ nhỏ trong gia đình, trẻ từ 8 tháng trở lên là có thể ăn được, không có lý do gì chúng ta không thử ngay cả.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.