Công thức làm mứt dừa trà sữa khoai môn: Màu tím mộng mơ, ăn ngon thơm hơn hàng thường

Công thức làm mứt dừa trà sữa khoai môn: Màu tím mộng mơ, ăn ngon thơm hơn hàng thường

Ngoài những màu mứt dừa quen thuộc như trắng, vàng, xanh… gợi ý thêm một cách lên tông màu tím cho món này, vừa đẹp mắt lại dẻo mềm.

Gần Tết, các chị em thường trổ tài làm mứt dừa đãi cả nhà. Ngoài mứt dừa màu trắng, nhiều mẹ đảm cũng biến tấu để món này có màu sắc bắt mắt hơn như: màu vàng (nghệ), màu xanh (lá dứa), màu xanh dương (hoa đậu biếc)…

Bạn đang đọc: Công thức làm mứt dừa trà sữa khoai môn: Màu tím mộng mơ, ăn ngon thơm hơn hàng thường

Gợi ý thêm cho bạn một cách chế biến mứt dừa nữa có màu tím. Nghe qua tên chắc hẳn nhiều bạn trẻ sẽ thích: Mứt dừa trà sữa khoai môn.

Công thức làm mứt dừa trà sữa khoai môn: Màu tím mộng mơ, ăn ngon thơm hơn hàng thường

Mứt dừa trà sữa khoai môn có màu đẹp, dẻo mềm, vị béo thơm ngon.

Nguyên liệu:

300 gr dừa non (mua dừa non bào sẵn, nếu không bạn cũng có thể tự mua nguyên liệu về bào).

190 gr đường trắng.

80 gr sữa đặc.

40 gr bột trà sữa khoai môn.

1/5 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

Công thức làm mứt dừa trà sữa khoai môn: Màu tím mộng mơ, ăn ngon thơm hơn hàng thường

Công thức làm mứt dừa trà sữa khoai môn: Màu tím mộng mơ, ăn ngon thơm hơn hàng thường

Tìm hiểu thêm: Dưa muối không cần phơi, thêm nguyên liệu này vừa giòn ngon lại cho màu vàng đẹp

Công thức làm mứt dừa trà sữa khoai môn: Màu tím mộng mơ, ăn ngon thơm hơn hàng thường

Bước 1: Cũng giống như làm mứt dừa truyền thống. Việc đầu tiên là giã đông dừa tự nhiên (tức để dừa bên ngoài tủ đá), sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần rồi cho vào âu (dừa không cần để khô ráo) trộn cùng với muối, đường, sữa đặc và bột trà sữa khoai môn. Để 4-5 tiếng hoặc lâu hơn để dừa ngấm đường và màu.

Công thức làm mứt dừa trà sữa khoai môn: Màu tím mộng mơ, ăn ngon thơm hơn hàng thường

Công thức làm mứt dừa trà sữa khoai môn: Màu tím mộng mơ, ăn ngon thơm hơn hàng thường

Bước 2: Cho dừa vào chảo sạch (dùng chảo không dính càng tốt). Bắt lên bếp sên lửa hơi thấp. Lúc đầu để yên như thế chờ nước đường sôi, sau đó bắt đầu dùng đũa đảo nhẹ trộn đều… Khi nước đường bắt đầu cạn, mứt bắt đầu quyện thành khôi rất dẻo thì đây cũng là lúc phải thường xuyên đảo cho đến khi đường kết tinh khô ráo thì tắt bếp.

Công thức làm mứt dừa trà sữa khoai môn: Màu tím mộng mơ, ăn ngon thơm hơn hàng thường

>>>>>Xem thêm: Tại sao các loại nấm và rau trong nhà hàng lại ngon như vậy? Hóa ra tôi đã làm sai từ bước đầu tiên, hãy xem đầu bếp làm thế nào

Bước 3: Đổ mứt ra khay, nhanh tay gỡ những sợi mứt kết dính cong queo cho thẳng – đẹp trước khi mứt nguội.

Nguồn Facebook: Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *