Không chỉ dễ ăn, giải ngán ngấy các món dầu mỡ dịp Tết, món gỏi này còn thanh nhiệt, giải độc và làm đẹp da.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Làm gỏi nha đam đu đủ dễ ăn ngày Tết
Nha đam: 1 bẹ.
Đu đủ sống: 1 trái.
Tép: 100 gram.
Rau thơm các loại: 100gr.
Đậu phộng rang: 50 gram.
Hành phi: 5 gram.
Nước mắm, tỏi, ớt, đường, chanh, bánh tráng mỏng.
Gọt bỏ vỏ nha đam.
Cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước lạnh rồi trụng sơ với nước sôi, để ráo.
Tìm hiểu thêm: Bình dưa chua xuất hiện váng trắng, dạy bạn một mẹo, nước trong bình dưa sẽ trong và không còn xuất hiện váng nữa
Đu đủ gọt vỏ, dùng dao bào thành sợi. Ngâm nhanh với nước muối nhạt để ráo.
Tép làm sạch, xào chín với hành phi.Pha nước mắm: Lấy 3 muỗng nước mắm + 2 muỗng
đường+ 1 muỗng cà phê bột ngọt+ 1 muỗng tỏi/ ớt bằm nhỏ.Cho đu đủ, nha đam,
tép xào, nước mắm +1/2 nước mắm vào tô, trộn đều.
Cho gỏi ra đĩa, rải đậu phộng, hành phi, rau thơm và một ít tép xào lên trên.
>>>>>Xem thêm: Khi trời nóng, không nên trộn dưa chuột lạnh, đổi phương pháp, vừa mát, vừa mềm, vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt
Món gỏi này dùng cuốn với bánh tráng mỏng, chấm cùng nước mắm trộn sốt lúc nãy