Muối dưa hành ngày Tết, bạn có thể cho thêm loại củ này: Vừa tạo màu đẹp lại chua giòn cực hợp

Muối dưa hành ngày Tết, bạn có thể cho thêm loại củ này: Vừa tạo màu đẹp lại chua giòn cực hợp

Khi muối dưa hành ăn Tết, ngoài những nguyên liệu thông thường, gợi ý cho bạn thêm cà rốt vào để tăng độ đẹp mắt cho món ăn.

Muối dưa hành ngày Tết, bạn có thể cho thêm loại củ này: Vừa tạo màu đẹp lại chua giòn cực hợp

Bạn đang đọc: Muối dưa hành ngày Tết, bạn có thể cho thêm loại củ này: Vừa tạo màu đẹp lại chua giòn cực hợp

Hướng dẫn cách muối dưa hành cùng với cà rốt.

Nguyên liệu:

Cà rốt: 1 củ

Hành tím, hành trắng: 1 ít

Ớt hiểm: 3-4 quả

Đường, muối, nước mắm.

Cách làm:

Muối dưa hành ngày Tết, bạn có thể cho thêm loại củ này: Vừa tạo màu đẹp lại chua giòn cực hợp

Gọt vỏ cà rốt tỉa hoa. Rửa sạch với nước lạnh.

Tìm hiểu thêm: Ẩm thực xứ Lạng: Đậm đà sắc núi

Muối dưa hành ngày Tết, bạn có thể cho thêm loại củ này: Vừa tạo màu đẹp lại chua giòn cực hợp

Hành tím, hành trắng bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, để ráo. (Nên chọn hành muối còn non thì sẽ ngon, giòn, ít hăng). Rửa sạch cà rốt bằng nước ấm pha với chút muối pha loãng, vớt ra để ráo.

Muối dưa hành ngày Tết, bạn có thể cho thêm loại củ này: Vừa tạo màu đẹp lại chua giòn cực hợp

>>>>>Xem thêm: Công thức đậu phụ sốt nấm và thịt xay đơn giản mà đưa cơm

Pha nước mắm ngâm theo tỉ lệ: 50 gr cà rốt, 1 bát nhỏ nước mắm, 1,5 bát nhỏ đường, 3/4 bát nhỏ nước. Cho vào nồi đun nhỏ lửa để đường tan, tắt bếp đợi nguội. Cho hỗn hợp củ cải, cà rốt, hành, ớt vào lọ. Rót từ từ nước mắm ngâm vào, đậy nắp để nơi khô thoáng, chỉ 2 ngày là ăn được.

Hành sau khi lên men ăn rất giòn, không có vị hăng cay và không bị khú hay ngả màu thâm đen, có thể bảo quản trong ngăn mát nửa tháng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *