Khi muối dưa hành ăn Tết, ngoài những nguyên liệu thông thường, gợi ý cho bạn thêm cà rốt vào để tăng độ đẹp mắt cho món ăn.
Bạn đang đọc: Muối dưa hành ngày Tết, bạn có thể cho thêm loại củ này: Vừa tạo màu đẹp lại chua giòn cực hợp
Hướng dẫn cách muối dưa hành cùng với cà rốt.
Nguyên liệu:
Cà rốt: 1 củ
Hành tím, hành trắng: 1 ít
Ớt hiểm: 3-4 quả
Đường, muối, nước mắm.
Cách làm:
Gọt vỏ cà rốt tỉa hoa. Rửa sạch với nước lạnh.
Tìm hiểu thêm: Ẩm thực xứ Lạng: Đậm đà sắc núi
Hành tím, hành trắng bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, để ráo. (Nên chọn hành muối còn non thì sẽ ngon, giòn, ít hăng). Rửa sạch cà rốt bằng nước ấm pha với chút muối pha loãng, vớt ra để ráo.
>>>>>Xem thêm: Công thức đậu phụ sốt nấm và thịt xay đơn giản mà đưa cơm
Pha nước mắm ngâm theo tỉ lệ: 50 gr cà rốt, 1 bát nhỏ nước mắm, 1,5 bát nhỏ đường, 3/4 bát nhỏ nước. Cho vào nồi đun nhỏ lửa để đường tan, tắt bếp đợi nguội. Cho hỗn hợp củ cải, cà rốt, hành, ớt vào lọ. Rót từ từ nước mắm ngâm vào, đậy nắp để nơi khô thoáng, chỉ 2 ngày là ăn được.
Hành sau khi lên men ăn rất giòn, không có vị hăng cay và không bị khú hay ngả màu thâm đen, có thể bảo quản trong ngăn mát nửa tháng.