Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày hai công thức làm sốt mayonnaise tại nhà. Nhanh, nhẹ và ngon!
Mayonnaise chanh tự làm
Bạn đang đọc: Cách tự làm sốt mayonnaise tại nhà
Thành phần:
250 ml dầu hướng dương (không mùi)
1 quả trứng 1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
Phương pháp chuẩn bị:
1. Trứng phải được lấy ra khỏi tủ lạnh trước và để nguội ở nhiệt độ phòng. Đập trứng cẩn thận vào bát mà không làm vỡ lòng đỏ.
2. Cho lòng đỏ trứng vào máy xay, bật chế độ turbo khoảng 1-2 phút. Sau đó thêm phần còn lại của các thành phần và khuấy trong vài giây.
3. Không cần tự di chuyển máy xay. Khi mayonnaise chảy ra, bạn có thể nâng nó lên một chút.
Tìm hiểu thêm: Cô gái than thở chuyện rán cá bị nát, dân mạng chỉ ra lỗi sai cơ bản
Mayonnaise Chanh Thuần Chay
Thành phần:
300 ml dầu thực vật (không mùi)
100ml sữa đậu nành
1 muỗng cà phê mù tạt
1 muỗng cà phê đường 0,5 quả chanh
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê giấm trắng
Phương pháp chuẩn bị:
1. Đảm bảo rằng tất cả nguyên liệu đều ở nhiệt độ phòng. Cho dầu và sữa vào tô thủy tinh và trộn bằng máy xay sinh tố (không nâng hoặc di chuyển) cho đến khi đặc.
2. Sau đó thêm các thành phần khác và trộn. Bạn có thể thêm gia vị theo khẩu vị của bạn.
3. Vậy là xong, sốt mayonnaise thuần chay đã sẵn sàng.
>>>>>Xem thêm: Nghỉ lễ 30/4 và 1/5, học ngay một số công thức làm lẩu cua ghẹ ngọt thanh, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức