Lạc đừng chỉ rang, học làm món thanh đạm, lạ miệng ăn cùng cơm nóng những ngày đầu năm

Lạc đừng chỉ rang, học làm món thanh đạm, lạ miệng ăn cùng cơm nóng những ngày đầu năm

Cách làm món lạc chưng khá đơn giản, thành phẩm là món lạc thơm ngon, béo ngậy, cực hợp khi ăn cùng cơm nóng.

Lạc là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn. Bên cạnh đó, lạc rang là món nhậu được đấng mày râu ưa thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến món lạc chưng béo ngậy, thanh đạm, cực đưa cơm dưới đây:

Bạn đang đọc: Lạc đừng chỉ rang, học làm món thanh đạm, lạ miệng ăn cùng cơm nóng những ngày đầu năm

Lạc đừng chỉ rang, học làm món thanh đạm, lạ miệng ăn cùng cơm nóng những ngày đầu năm

Lạc chưng là món ăn đơn giản, quen thuộc trong tuổi thơ của nhiều người.

Nguyên liệu:

– 1 bát lạc nhân.

– 1/4 củ hành tây.

– Vài cây hành lá.

Lạc đừng chỉ rang, học làm món thanh đạm, lạ miệng ăn cùng cơm nóng những ngày đầu năm

Thông thường lạc chưng chỉ cho gia vị, hành lá nhưng gợi ý cho bạn một cách làm món này ngon hơn là cho thêm hành tây vào.

Cách làm:

Tìm hiểu thêm: Làm món canh rong biển và trứng, không nên cho nước trực tiếp vào để nấu canh, nên nhớ hai mẹo, canh trứng ngon hơn

Lạc đừng chỉ rang, học làm món thanh đạm, lạ miệng ăn cùng cơm nóng những ngày đầu năm

Nếu lạc khô thì đem ngâm khoảng hai tiếng để cho nở và mềm. Nếu lạc còn tươi và chưa bị phơi khô thì sẽ ngon hơn. Đem giã hoặc xay nhuyễn nhưng đừng quá nhuyễn. Giã cối là tốt nhất. Giã cả vỏ lụa.

Lạc đừng chỉ rang, học làm món thanh đạm, lạ miệng ăn cùng cơm nóng những ngày đầu năm

Một bát lạc cho 2,5 bát nước. Đổ nước ngập hơn 1 đốt ngón tay. Ngâm thêm cỡ 10 phút nữa cho lạc nở hết rồi bật bếp đun nhỏ lửa. Các bạn chú ý lạc đun rất dễ bị trào nhất là lúc đầu. Nên lúc đầu mở vung hoặc kểnh to ra. Đun 15 phút thì có thể đậy lại được vì lúc đó không còn bồng bọt lên.

Lạc đừng chỉ rang, học làm món thanh đạm, lạ miệng ăn cùng cơm nóng những ngày đầu năm

>>>>>Xem thêm: Luộc trứng cũng là cả một nghệ thuật – cách luộc trứng mềm, ngon, mịn không bị vỡ

Đun thật lâu nhưng đừng cạn khô, khi tắt bếp thì vẫn cần nước lõng bõng trên bề mặt, đun khô quá lại mất ngậy.

Khi nào gần chín (cỡ 30 phút sau) mới cho muối rồi quậy đều, rồi cho hành củ đã băm sẵn vào. Có thể thêm vài giọt dầu ăn nữa. Đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp, cắt hành lá cho vào.

Nguồn Facebook: Vũ Minh Việt

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *